joker gaming
joker joker joker joker
joker gaming
The Sleuth of the Ming Dynasty

รีวิว The Sleuth of the Ming Dynasty (2020) รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่

เรื่องย่อหนัง

The Sleuth of the Ming Dynasty เป็นซีรีส์จีนที่เล่าของยอดสายสืบที่วงศ์สกุลหมิง มีคนติดตามรวมทั้งกำลังเดินทางมาแรงปัจจุบันนี้ โดยรัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบส..

ยอดผู้เข้าอ่าน

799 ครั้ง

The Sleuth of the Ming Dynasty เป็นซีรีส์จีนที่เล่าของยอดสายสืบที่วงศ์สกุลหมิง มีคนติดตามรวมทั้งกำลังเดินทางมาแรงปัจจุบันนี้ โดยรัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ผลิตขึ้นมาจากนิยายนิยายวายของจีน เขียนโดย เมิ่งซีสือ โดยซีรีส์เป็นแถวจีนโบราณ มีเงื่อนปัญหาในเรื่องเกี่ยวกับการสืบสวนสอบสวน โดยยึดเอาเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อปีที่สิบสี่ของรัชศกเฉิงฮว่า ดูหนังออนไลน์ได้ที่ moviestar4k

โดยเรื่องราวของมิตรภาพทั้งคู่คนหมายถึงถังฟั่น’ ตุลาการศาล แล้วก็ ‘สุยโจว นายกององครักษาเสื้อแพร ทั้งคู่คนจะเป็นผู้ไขเงื่อนปัญหาที่เกิดขึ้นในอาณาจักรทุกระดับ เรื่องราวเริ่มเข้มข้นเมื่อถังฟั่นกลายเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆ่าคนเสียชีวิต

***รีวิวนี้มีการสปอยล์เนื้อหาบางส่วน***

โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักแสดงแล้ว “เฉิงหลง” ดาราหนังมีชื่อเสียงของโลก เลือกเอาชายหนุ่มหล่อสามคน มาเป็นผู้แสดงนำฝ่ายครับผมหมายถึงดาร์เรน เฉิน (รับบทบาทเป็น : ถังฟั่น), ฟู่เมิงป๋อ (สวมบทบาทเป็น : สุยโจว), แล้วก็หลิวเหยาหย่วน (สวมบทบาทเป็น : วังจื๋อ) ผู้แสดงทั้งยังสามมีหน้าที่ที่สะดุดตา แล้วก็บุคลิกลักษณะที่ทำเอาหลายๆคนหุบยิ้มมิได้

เริ่มที่ถังฟั่น (ดาร์เรน เฉิน) เด็กหนุ่มอายุยี่สิบ ที่ต่างก็เป็นที่กล่าวขวัญว่าเรียนเก่ง นิสัยเบิกบาน ถูกใจความเป็นธรรมจัดการกับปัญหาให้ราษฎรกระทั่งเป็นด้ามจับตามอง ทั้งยังยังเป็นชายหนุ่มนักลอง มีความสมถะเรียบง่ายเป็นหวานใจของผู้อนาถา

สุยโจว (ฟู่เมิงป๋อ) ชายหนุ่มทหารผู้แกร่ง ที่มีวงศ์สกุลไม่ธรรมดา เนื่องจากว่ามีความเกี่ยวเนื่องทางญาติกับพระพันปี เป็นคนพูดน้อย ไม่ค่อยแสดงความรู้สึกและก็ความหวาดกลัวออกมา มีแววตาป้อมอาจต่อความถูกต้อง

วังจื๋อ (หลิวเหยาหย่วน) แม้จะดูเหมือนตัวโกงทั่วไป แต่การกระทำของเขาก็ตั้งอยู่บนเหตุผลของตนเอง มีความกลัวกับเหตุการณ์บางอย่างที่อยู่เบื้องหลัง (รอติดตาม) ด้วยเขาเป็นขันทีข้างกายจักรพรรดิ ที่กระหายอำนาจ กล้าที่จะกำจัดคนที่ทำให้เขาเสี่ยงภัยได้

ความสนุกสนานร่าเริงที่เด่นของหัวข้อนี้ เว้นเสียแต่ความฟินที่เกิดเรื่องนิยายวาย รวมทั้งวิชาความรู้ แววตาที่นักแสดงรอช่วยเหลือเจือจุนกันแล้ว ยังส่งผลให้มีความเห็นว่ามิตรภาพของลูกผู้ชายทั้งคู่คนมีสูง รอพึ่งพาดูแลกัน ฝ่าฟันมรสุมปัญหาที่เกิดขึ้น แล้วก็ที่วังจื๋ออยากให้เกิดขึ้น ถึงแม้ในส่วนท้ายนักแสดงของวังจื๋อ 

เป็นตัวละครที่แสดงให้เห็นว่าความประพฤติทุกๆสิ่งทุกๆอย่างจะต้องมีสติก็เลยจะควบคุมได้ พร้อมนั้นฉากที่ผู้กำกับมากเรื่องสามารถตั้งใจก็ทำให้ซีรีส์ประเด็นนี้มีความสมจริงสมจังอย่างมากมาย มีทั้งผอง 48 ตอนสุดท้าย สำหรับคนเขียนให้แต้มซีรีส์ประเด็นนี้ไป 10 คะแนน เต็ม 10 คะแนนเลยจ้า จากเคยติดตามอ่านนิยายอีกทั้ง 7 เล่ม แล้วก็มองภาพยนตร์ ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาเชื่ออย่างมากว่าจำเป็นต้องบันเทิงใจแน่ๆ

อัพเดทล่าสุด : 20 มิถุนายน 2021 (ข้อมูลล่าสุดปี 2021)

หมวดหมู่