joker gaming
joker joker joker joker
joker gaming
เรื่องย่อ The Con-Heartist

รีวิวหนัง เรื่องย่อ The Con-Heartist (2020) อ้ายคนหล่อลวง 2020

เรื่องย่อหนัง

[รีวิว] เรื่องย่อ The Con-Heartist (2020) อ้ายคนหล่อลวง 2020 --- 7.3/10 --- รีวิวหนังไทย รีวิวหนังฝรั่ง รีวิวซีรี่ส์ รีวิวการ์ตูน เรื่องย่อ The Con-He..

ยอดผู้เข้าอ่าน

4247 ครั้ง

[รีวิว] เรื่องย่อ The Con-Heartist (2020) อ้ายคนหล่อลวง 2020

— 7.3/10 —

รีวิวหนังไทย รีวิวหนังฝรั่ง รีวิวซีรี่ส์ รีวิวการ์ตูน

เรื่องย่อ The Con-Heartist เรื่องราวของ “ทาวเวอร์” (ณเดโชน์ คูกิไม่ยะ) มิจฉาชีพคอลเซ็นเตอร์สุดพราวแพรว ที่ดันเสียท่าถูก “อินา” (พิมพ์บิดา ลือยอดเยี่ยมไพบูลย์) อดีตกาลสาวแบงค์สุดสติไม่ดีด้ามจับไต๋ได้ อินาก็เลยยื่นข้อเสนอเพื่อแลกเปลี่ยนกับการไม่แจ้งตำรวจจับ โน่นเป็นการให้ทาวเวอร์คิดแผนต้มตุ๋น “เพชร” (ธิติเตียน มหาโยธารักษา)

แฟนเด็กที่หลอกให้อินาเปย์ค่าเทอมหลายแสนแล้วชิ่งหนี กระทั่งอินาติดหนี้ติดสินท่วมหัว ภารกิจถูกยกฐานะ เมื่อ ทาวเวอร์ ตกลงใจเปลี่ยนแปลงแผนจากต้มเงินแสน เป็นต้มเงินล้าน งานนี้ก็เลยต้องหาผู้ร่วมทีมอย่าง “คุณครูนงนุช” (คัทลียา แมคอินทอช) คุณครูยุคประถมของอินา ที่จำเป็นต้องปลอมตัวเป็นนักธุรกิจสาว แล้วก็ “พี่มิจฉาชีพ” (พงศธร ควรพิลาส) ดูหนัง อ้ายคนหล่อลวง

พูดได้ว่าเว้นห่างจากจอภาพยนตร์ไปร่วม 1 ปีเต็มสำหรับหนังค่าย GDH ที่ปีนี้ดูเหมือนดวงขึ้นกับแนวทางการทำซีรีส์้ป้อนทั้งยังวิถีทางทีวีรวมทั้งออนไลน์ แม้กระนั้นภายหลังจากเปิดตัวโพรเจกต์ภาพยนตร์ใหม่ไปไม่นานวันนี้ก็ได้ยามแกะกล่องหนังส่งท้ายปี 2020 ปีที่แสนร้ายแรงสำหรับภาพยนตร์ไทยอย่างมากพร้อมการกลับมาครั้งที่ 4 อย่างเป็นทางการของเมษ พระวิษณุผู้กำกับสายคอมเมดีระดับร้อยล้านกับงานใหม่ที่จับเอากิมไม่กของกลุ่มคอลเซ็นเตอร์มาผูกโยงกับหัวข้อการฉ้อโกงโดยการเอาความรักมาเป็นอุปกรณ์

ข้างหลังโดนแฟนเด็กอย่างเพชร (ธิว่ากล่าว มหาโยธารักษา)หลอกเอาเงินไปหมดเนื้อหมดตัว อินา (พิมพ์พ่อ ลือยอดเยี่ยมไพบูลย์) บุคลากรศรีสวัสดิ์ก็ดำรงชีวิตอย่างอัตคัตแล้วก็เอาความหน้าทึ่มของตนเองมาเป็นคอนเทนต์ลงอินเทอร์เน็ตเรียกเงินช่วยเหลือกระทั่งเป็นวิถีทางให้ ทาวเวอร์ (ณอำนาจวาสนาย์ คูกิไม่ยะ) 18มงกุฎกลุ่มคอลเซ็นเตอร์ใช้เป็นวิถีทางทำเงินแม้กระนั้นดันถูกอินาซ้อนแผนจับไต๋ได้ รีวิวหนังเอเชีย

รวมทั้งเพื่อแลกเปลี่ยนกับลบคลิปเสียงหลักฐานการต้มต้มทาวเวอร์ตกลงที่จะทำแผนลวงเอาคืนเพชรครั้งใหญ่รวมทั้งยังได้ อาจารย์นงนุช (คัทลียา แมคอินทอช) อาจารย์ของอินาที่ติดหนี้ติดสินศรีสวัสดิ์ก้อนใหญ่แล้วก็ขโมย (พงศธร ควรสวย) เพื่อนมิจฉาชีพที่ติดตะรางมาพร้อมกับทาวเวอร์ ร่วมแผนจัดฉากคดโกงหมดหน้าตักกับเพชรแต่งานนี้ผู้ร้ายตัวบิดาหรือสายใจเพ้อรักคนไหนกันแน่จะโดนหักเหลี่ยม ? more info

เรื่องย่อ The Con-Heartist


สิ่งหนึ่งที่เป็นจุดบอดของหนังเมษ ธราธารมาตลอดคงจะหนีไม่พ้นบทภาพยนตร์ที่แทบมิได้ปฏิบัติภารกิจอะไรไปๆมาๆกกว่าการถูกใช้เพื่อรองรับมุกเฮฮาสไตล์การ์ตูนหรือคอมิกคอมเมดี (Comic Comedy) อันเป็นลายเซ็นมาตลอด ถึงแม้ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ด้วยเหมือนกันข้อความสำคัญที่หนังเขาเล่าจะน่าดึงดูดมากมายอีกทั้งการแข่งขันไต่สวนตู้เอทีเอ็มแจกเงินของคู่แต่งงานที่จำต้องเลือกระหว่างความรักกับหน้าที่การงาน

หรือการพัฒนาตนเองเรียนภาษาอังกฤษเพื่อตามไปขอคืนดีคนรักก่อนที่จะหัวใจจะเริ่มสะกดคำว่าI Love Youกับคุณครูที่ทำให้มองเห็นทั้งยังการสู้ทนในหน้าที่การงานรวมทั้งจุดสำคัญของวิชาความรู้ภาษาอังกฤษเพื่อต้อนรับ AEC แม้กระนั้นเพียงพอหนังมุ่งไปทางคอมเมดี้เป็นหลักแล้วก็เรื่องรักเป็นภาคบังคับพวกเราเลยมองเห็นความเหลื่อมล้ำไม่ลงตัวในเนื้องานของเขามาตลอด

แม้กระนั้นกับความสามารถการปั้นบทของเต๋อ ฉันนกช์ ธนะเสวีที่ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาเขียนบทให้ ผู้กำกับ โต้ง – บรรจง ปิสัญธนกูล มาตลอดก็ทำให้ อ้าย..คนหล่อลวง เป็นบทหนังที่ถึงและลูกเล่นพราวแพรวรวมทั้งเต็มไปด้วยไอเดียแจ๋วๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งการจับจับข่าวสารการโกหกเงินของกลุ่มคอลเซ็นเตอร์แล้วก็ปัญหาคลาสสิกของสังคมไทยอย่างการลวงโดยใช้ความรักเป็นเครื่องไม้เครื่องมือมาผูกโยงบทรวมทั้งมันยังสามารถรองรับกับมุกสไตล์ เมษ พระวิษณุที่เต็มไปด้วยนักแสดงบุคลิกลักษณะแบบการ์ตูนๆได้พอดีเหมือนกับวัดตัวตัดเสื้อผ้าอย่างยิ่งจริงๆ

โดยลักษณะเด่นที่สุดเป็นการเปรียบเทียบเล่นมุมของการ Scam หรือการฉ้อฉลทั้งยังแบบใช้เทคโนโลยีอย่างกลุ่มคอลเซ็นเตอร์ที่เป็นข่าวดังรวมทั้งการคดโกงที่อนาล็อกที่สุดอย่างการใช้ความรักที่วิเคราะห์ได้ยากที่สุดแล้วก็ทำเอาเหยื่อหมดตูดและก็หัวใจที่สุดมาปั้น jokergame มาเป็นหนังโรแมนติกคอมเมดี้ที่มีกลิ่นของหนังต้มตุ๋นพบคละเคล้าด้วยเรื่องรักที่กลับไปๆมาๆด้วยการลวงหลอกที่แม้ว่าจะถูกคิดว่าทึ่มแม้กระนั้นถ้าหากกับตนเองก็ต้องการล่ะที่จากเสือจะเปลี่ยนเป็นแกะเพราะเหตุว่าแม้กระทั้งคนเฉลี่ยวฉลาดระดับด็อกเตอร์ยังเสียท่าให้คำไพเราะๆของโจรหัวใจได้เลยจริงไหมล่ะ ?

แล้วก็ถึงแม้หนังจะยังมีภาคบังคับเป็นโรแมนติกคอมเมดี้แต่ว่าสิ่งที่ทำให้หนังน่าละลานตาจริงๆอาจหนีไม่พ้นการคิดแผนคดโกงระดับตระการตาดาวล้านดวงที่่หนังทำออกมาได้น่าระทึกใจและก็เต็มไปด้วยแผนสลับซับซ้อนลึกลับซับซ้อนมากกลับไปกลับมาสไตล์หนัง Ocean’s Eleven ที่หายากมากมายในภาพยนตร์ไทยแถมยังเสี่ยงโป๊ะจ้ายแตกเพราะเหตุว่าบทและก็การควบคุมไม่ดีเพียงพอแม้กระนั้นกับ อ้าย..คนหล่อลวง ผมเทคะแนนส่วนนี้ให้อีกทั้งงานประพันธ์บทของเต๋อรวมทั้งการดูแลของเมษเลยว่าทำออกมาได้เนียนรวมทั้งเชิญลุ้นระทึกตามจริงๆโดยไม่ทิ้งความฮาแบบไม่เกรงใจกระเพาะผู้ชมอย่างยิ่งจริงๆ

หนึ่งในความกังขาที่มีต่อหนังก่อนหน้านี้ึเป็นการแคสติงดาราหนังสายละครอย่าง slot ฝาก-ถอน ออ โต้ ที่บารมีย์ คูกิไม่ยะรวมทั้งแบงค์ ธิติเตียน มหาโยธารักษาที่คนแรกเคยลงหน้าจอหนังไปครั้งเดียวกับบทโกโบริในคู่บาป ส่วนฝ่ายหลังแม้ว่าจะยอดเยี่ยมความสามารถในซีรีส์ที่รับท้าตนเองตลอดแม้กระนั้นก็เป็นมือใหม่ในงานภาพยนตร์ แต่ว่าเชื่อไหมครับผมว่าทั้งสองเป็นราวกับวัตถุดิบที่ชูรสหนังได้แบบถึงเครื่องมากมาย

ณเดโชย์ คูกิไม่ยะ พิสูจน์ตนเองได้อีกทีว่าเขามีดีมากยิ่งกว่าเพียงแค่ใบหน้า หากแม้บททาวเวอร์จะดูราวกับว่าบทเฮฮากะโหลกกะลาแม้กระนั้นการจับผู้ที่เล่นเป็นคุณชาย นักธุรกิจ และก็ชายหนุ่มหล่อแสนดีมาเป็นผู้กระทำผิดกฎหมายผ่านตารางเลยแปลงเป็นการกลับค้างแรกเตอร์ของเขาแบบแฟนคลับรวมทั้งผู้ชมไม่ได้นึกฝัน แต่ว่าจุดที่ทำให้เกิดความรู้สึกบาปเลยที่ไม่ดูเป็นดรามาในจุดหักเหสำคัญของเรื่องแล้วก็การเก็บเงื่อนที่ทำให้พวกเราจะต้องลุ้นว่าผู้ร้ายอย่างเขาจะสุจริตใจกับแผนทุจริตที่ดันเริ่มมีความรักมาแทรกกึ่งกลางอย่างไรที่ทำให้พาร์ตโรแมนติกของเรื่องดำเนินงานได้เชิญจิกเบาะรวมทั้งลุ้นตามมาก

ส่วน ธิว่ากล่าว มหาโยธารักษา ถึงแม้บทจะมิได้ให้เขาทำอะไรมากมายไปกว่าการ “ยิ้ม” แล้วก็ฉายเสน่ห์ชายหนุ่มเจ้าเล่ห์ที่ทำเอาหัวใจมาเป็นเกมต่อรองล้มเจ้ามือ แม้กระนั้นด้วยเสน่ห์ส่วนตัวก็ยากนะที่พวก เราจะคิดภาพคนไหนกันมาแทนที่ได้ ยิ่งเป็นยิ้มที่จำต้องอาศัยจังหวะคอมเมดี้รวมทั้งเล่นบทเลวทรามหน้าซื่อก็ทำให้พวกเราน่าเชื่อเลยว่าถ้าหากสาวเล็กสาวใหญ่ได้พบหม้อต้มหน้าหล่ออย่าง เพชร ที่มีทั้งยังรอยยิ้มรวมทั้งลูกอ้อนฉุดกระชากจิตใจจะให้โอนค่าเทอมหรือค่าของหวานก็อาจหมดกระเป๋าได้แน่นอน

ด้านใบเฟิร์น พิมพ์พ่อ ลือดีเลิศไพบูลย์ แม้ว่าจะเป็นครั้งที่ 2 ที่คุณกลับมาร่วมงานกับ GDH แต่ว่าตอนนี้บทอินากลับเรียกร้องให้คุณ “สร้างความยุติธรรม” ให้ผู้แสดงได้มากยิ่งที่สุดเนื่องจากโดยบทที่เขียนมาว่าคุณเป็น “เหยื่อ” ที่ “ซื่อ” จนถึงหมดตูดและก็ถูกคิดว่าทึ่มถูกเด็กหลอก แม้กระนั้นใบเฟิร์นเอาความสุจริตใจและก็การผลิตภาพบุคลากรค่าตอบแทนรายเดือนต่ำที่ก้มหัวจ่ายและชำระหนี้ให้ผู้ชมรักคุณด้วยการผลิตค้างแรกเตอร์ที่พวกเราอดเอาใจช่วยมิได้เลย

มันอีกทั้งน่าเห็นใจแล้วก็มีเสน่ห์แบบสาวบ้านๆที่ขัดกับเซ็กส์แอพพีลที่ถูกขายไปแล้วใน เฟรนด์โซน ระวังจบทางเพื่อนพ้อง แล้วก็ยิ่งหนังก็ใจจืดใจดำให้คุณจะต้องมาเสี่ยงโดนหลอกด้วยความซื่อตรงแล้วก็การบูชาความรักแบบไม่ลืมหูลืมตางานนี้ใครกันแน่กล้าดุด่าคุณว่าทึ่มก็ใจดำเกินความจำเป็นแล้วล่ะ ยิ่งกว่านั้นหนังยังได้ดาราจอมลักขโมยซีนอย่างเผือก พงศธร ต้องงาม ที่เล่นเป็นมิจฉาชีพมุกพราวแพรวและก็เปิดตัวได้เวอร์วังเชิญชวนเวียนเฮดมาสร้างความรื่นเริงใจให้หนังไม่น้อยเลย

นอกนั้นการได้ พี่แหม่ม คัทลียา แมคอินทอช มาเปิดฉากจอภาพยนตร์ยังมีผลให้พวกเรามองเห็นเลยว่าเสน่ห์ของดาราหนังระดับตัวแม่นี่อายุไม่เกี่ยวจริงๆนอกเหนือจากความงดงามตามวัยแล้ว ความสามารถการแสดงยังเข้าฝักสร้างเสียงหัวเราะกระทั่งละสายตามิได้จริงๆซึ่งด้วยส่วนประกอบที่บทถึง การแสดงยอดเยี่ยมรวมทั้งเสน่ห์ผู้แสดงล้นเหลือก็เหมาะสมแล้วตรงนี้จะเป็นของขวัญชิ้นสำคัญของภาพยนตร์ไทยที่จะพาพวกเราผ่านปี 2020 นี้ไปด้วยรอยยิ้มที่พวกเรานับปริมาณครั้งได้ในปี 2020 นี้

ข้อดีบทภาพยนตร์พอดีทั้งยังด้านโรแมนติกคอมเมดี้และก็การทดสอบทางของหนัง Crime Comedyการแสดงของดาราทุกคนสร้างทั้งยังเสียงหัวเราะแล้วก็เสน่ห์ให้ผู้ชมติดตามเอาใจช่วยพวกเขาได้อย่างดีเยี่ยมเสน่ห์ของทั้งยัง ที่เดชะย์ คูกิไม่ยะ รวมทั้ง แบงค์ ธิว่ากล่าว เป็นแดเมจขั้นสุดของหนังสำหรับผู้หญิงการจับเรื่องกลุ่มคอลล์ เซ็นเตอร์ มาเล่านับว่าประดิษฐ์แล้วก็เป็นการเตือนสติผู้คนได้เป็นอย่่างดี

ถ้าหากจะมีภาพยนตร์ไทยสักเรื่องที่เข้าไปอยู่ในใจผู้ชม หนัง ภาพยนตร์ “อ้ายคนหล่อลวง” จากค่าย GDH บางทีอาจคว้าตำแหน่งนั้นได้อย่างง่ายดาย เนื่องจากเป็นหนังที่เหมาะสมกับรสนิยมชาวไทยอยู่หลายส่วนประกอบ อีกทั้งพล็อตของความเป็นหนังชิงทรัพย์ มุกขบขันที่ใส่ไม่ยั้ง และก็ความกุ๊งกิ๊งนิดนึง เมื่อประสานกับเคมีของดาราอย่าง ที่เดชะน์ แล้วก็ใบเฟิร์น พิมพ์บิดา ยิ่งทำให้หนัง ภาพยนตร์ “อ้ายคนหล่อลวง” เปลี่ยนเป็นหนังที่กลมกล่อมละมุนละไมและก็มองได้อย่างเบิกบานไม่น้อย

อัพเดทล่าสุด : 16 กันยายน 2022 (ข้อมูลล่าสุดปี 2022)

หมวดหมู่