joker gaming
joker joker joker joker
joker gaming
Rak-Kham-Khan-2020-โปสเตอร์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ รักข้ามคาน (2020) Rak Kham Khan 2020

เรื่องย่อหนัง

[รีวิว] Sweet & Sour รักหวานอมเปรี้ยว--- 6.1/10 ---น่ารัก ดูเพลิน สนุก บันเทิง เรื่องย่อ : รีวิวหนัง เรื่องย่อ รักข้ามคาน (2020) Rak Kham Kha..

ยอดผู้เข้าอ่าน

1339 ครั้ง

[รีวิว] Sweet & Sour รักหวานอมเปรี้ยว
— 6.1/10 —
น่ารัก ดูเพลิน สนุก บันเทิง

เรื่องย่อ : รีวิวหนัง เรื่องย่อ รักข้ามคาน (2020) Rak Kham Khan 2020

รีวิวหนัง เรื่องย่อ รักข้ามคาน (2020) Rak Kham Khan 2020 FLASHBACK ครอบครัวด.ญ ของขวัญ เป็นครอบครัวที่มีฐานะปานกลาง อาศัยอยู่ในเมืองเชียงคาน (จังหวัดเลย) ทุกๆตอนเช้าแล้วก็เย็น แม่น้ำ บิดาของขวัญ จะขี่จักรยานยนต์เวสป้าเก่าๆไปรับ-ส่ง ของขวัญที่สถานศึกษาแม่น้ำถูดูแลถนอมกล่อมเกลี้ยงรถยนต์เวสป้าคันนี้อย่างดีเยี่ยม ด้วยความเป็นเด็กของขวัญก็เลยถามบิดาว่าเพราะอะไรบิดารักรถยนต์คันนี้จัง รักมากยิ่งกว่าหนูด้วยมั๊ง แม่น้ำตอบว่า “บิดารักหนูมากยิ่งกว่าสิ่งใด แต่ว่ารถยนต์คันนี้ก็เป็นรถยนต์ที่บิดารักเหมือนกัน ด้วยเหตุว่าปู่ได้มอบให้บิดาตอนบิดายังเป็นวัยรุ่น บิดาขี่รถยนต์คันนี้มาตลอดชีพของบิดา พอเพียงถึงวันที่หนูโตขึ้นบิดาก็จะชูรถยนต์คันนี้ให้หนูเป็นคนดูแลแทน” จนกระทั่งวันหนึ่งเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ จันจิรา แม่ของขวัญ รู้เรื่อง แม่น้ำ ไม่ถูกกระทั่งส่งผลให้ จันจิรา พา ของขวัญหนีกลับจังหวัดน่านภูมิลำเนา วันเวลาผ่านไปนานนับเป็นเวลาหลายปี ของขวัญโตเป็นสาวกลับไม่เคยลืมเรื่องในวัยเด็ก

ระบุฉาย : 16 กรกฏาคม 2563
แนวภาพยนตร์: โรแมนตำหนิคดราม่า
ผู้สร้าง : บริษัท มิสแกรนด์ ระหว่างชาติ จำกัด
ผู้แทนจำหน่าย : เอ็มพิคพบร์ส
ผู้อำนวยการผลิต : ณวัฒน์ อิสรไกรศีล
ผู้อำนวยการ : บริพันธ์ ชัยภูมิ
โปรดิวเซอร์ : สามารถ ทองคำขาว
ผู้ควบคุมการสร้าง : พรอำนาจ ชาติกานนท์
ผู้กำกับ: ธรรมรักษา กมุทมาโนชญ์, สายชล แผ่นหน้าผา
ควบคุมภาพ : ประชุม โฉมน่าอัศจรรย์
ดนตรีประกอบ : ดีใจ เกยูรพันธ์

เรื่องย่อ

FLASHBACK : ครอบครัวด.ญ ของขวัญ เป็นครอบครัวที่มีฐานะปานกลาง อาศัยอยู่ในเมืองเชียงคาน (จังหวัดเลย) ทุกๆรุ่งเช้าและก็เย็น แม่น้ำ บิดาของขวัญ จะขี่รถเครื่องเวสป้าเก่าๆไปรับ-ส่ง ของขวัญที่สถานศึกษาแม่น้ำขัดถูดูแลถนอมกล่อมเกลี้ยงรถยนต์เวสป้าคันนี้อย่างดีเยี่ยม ด้วยความเป็นเด็กของขวัญก็เลยถามบิดาว่าเพราะเหตุไรบิดารักรถยนต์คันนี้จัง รักมากยิ่งกว่าหนูด้วยมั๊ง แม่น้ำตอบว่า “บิดารักหนูมากยิ่งกว่าสิ่งใด แม้กระนั้นรถยนต์คันนี้ก็เป็นรถยนต์ที่บิดารักเหมือนกัน เพราะเหตุว่าปู่ได้มอบให้บิดาตอนบิดายังเป็นวัยรุ่น บิดาขี่รถยนต์คันนี้มาชั่วชีวิตของบิดา พอเพียงถึงวันที่หนูโตขึ้นบิดาก็จะชูรถยนต์คันนี้ให้หนูเป็นคนดูแลแทน” จนกระทั่งวันหนึ่งเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ จันจิรา แม่ของขวัญ รู้เรื่อง แม่น้ำ ไม่ถูกจนกระทั่งส่งผลให้ จันจิรา พา ของขวัญหนีกลับจังหวัดน่านภูมิลำเนา วันเวลาผ่านไปนานยาวนานหลายปี ของขวัญโตเป็น joker game สาวกลับไม่เคยลืมสถานะการณ์ในวัยเด็ก

วันหนึ่งของขวัญมองเห็นผู้ชายวัยกลางคนขี่เวสป้ามาพร้อมกับบุตรสาวตัวเล็กๆทำให้ของขวัญนึกถึงบิดามากมาย ก็เลยเชื้อเชิญ เปรี้ยว เพื่อนรักเดินทางไปที่เชียงคาน กลับได้รับข่าวไม่ดีว่า แม่น้ำ ผู้เป็นบิดาเสียชีวิตแล้ว ของขวัญเศร้าใจมากมาย ภายหลังร่วมงานฌาปนกิจศพบิดาของขวัญรำลึกถึงภาพในวัยเด็กของตนเองรวมทั้งคำบอกเล่าของบิดาที่เคยกล่าวว่าจะมอบเวสป้าให้ดูแลต่อจากบิดาในวันที่โตแล้ว ด้วยความรักรวมทั้งนึกถึงบิดา ของขวัญก็เลยถามเครือญาติๆว่า เวสป้าของบิดาหายไปไหน พี่น้องพูดว่า ตอนบิดาเจ็บป่วยขาดเงินรักษา บิดาก็เลยขายเวสป้าไป ของขวัญพากเพียรตามหาเวสป้าของบิดาในกลุ่มของผู้คนเล่นเวสป้า และก็เพจต่างๆทุกวี่วัน

รีวิวหนัง เรื่องย่อ รักข้ามคาน (2020) Rak Kham Khan 2020

จนกระทั่งมีอินบ็อกซ์มาตอบคุณว่ามองเห็นรถยนต์คันนี้หยุดอยู่ที่หน้าบริษัทแห่งหนึ่ง ของขวัญไปตามหาจนกระทั่งเจอรถยนต์เวสป้าอยู่กับ อาร์ท ของขวัญขอซื้อรถยนต์คืน แต่ว่าอาร์ทกลับไม่ยินยอมขาย ด้วยข้อตกลงที่ได้รับปากแม่น้ำไว้ 2 ข้อ เป็นขอแรก อาร์ทจึงควรดูแลรถยนต์คันนี้อย่างดีเยี่ยมและไม่ขายต่อให้คนไหนกันแน่ ข้อลำดับที่สองแม่น้ำมีความตั้งอกตั้งใจที่จะขับขี่รถเวสป้าคันนี้ไปไหว้พระที่วัดแห่งหนึ่งในจังหวัดน่านซึ่งเป็นวัดที่แม่น้ำกับจันจิราเจอรักกันทีแรก ด้วยความระลึกถึงจันจิรา แม่น้ำก็เลยอยากที่จะให้ผู้ที่ได้รถยนต์คันนี้ไปช่วยทำความฝันท้ายที่สุดให้เขาด้วย ของขวัญอุตสาหะทื่อเพื่อขอซื้อรถยนต์คืนอยู่หลายหนจนถึงอาร์ททนไม่ได้ บอกตัดความอารมณ์เสียไปลอยๆว่า“ขายให้มิได้หรอกด้วยเหตุว่าจะเอารถยนต์ไปทริปกับเพื่อนพ้องในวันพรุ่ง หากอยากได้จริงๆก็ตามไปเอาจบทริป7 วัน จะขายให้ในทันที” ด้วยความอยากได้รถยนต์ของบิดาคืน บวกกับนิสัยดื้อด้าน ของขวัญก็เลยตกลงใจไปออกทริปกับอาร์ทแล้วก็กรุ๊ปเพื่อนฝูงๆเป็น วิทย์ตี๋ แต่ว่าทริปวันแรกก็ไม่สวยซะแล้วเมื่อรถยนต์ของของขวัญเกิดอุบัติเหตุ ของขวัญแล้วก็เปรี้ยวจะต้องซ้อนรถมอเตอร์ไซค์เวสป้าของอาร์ทแล้วก็วิทย์ไป รีวิวหนัง บนทางเชียงคาน-น่าน

ระหว่างการเดินทาง มีเรื่องราวต่างๆเกิดมากมายทำให้ ของขวัญ แล้วก็ เปรี้ยว ได้มองเห็น 3 ชายหนุ่มในมุมที่ผิดแผกแตกต่างแบบไม่ได้นึกฝัน วิทย์ เพศชายกระด้าง พูดจาโผงผาง แต่งตัวกวนๆกระทำตัวราวกับกุ๊ย กลับนั่งร้องไห้เมื่อมองเห็นหมาโดนรถชนพาไปรักษาอย่างทะนุถนอม หรือแม้กระทั้งการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า เครื่องไม้เครื่องมือไม่ให้แม้กระนั้นก็ใช้ความคิดสำหรับการปรับปรุงเหตุการณ์ได้จนถึงเสร็จ ทำให้ของขวัญ และก็ อาร์ทกำเนิดความสัมพันธ์ รู้เรื่องแล้วก็รักกันสุดท้าย

จนถึงจบทริปของขวัญทวงสัญญาขอซื้อรถยนต์กับอาร์ทแต่ว่าอาร์ทยังไม่ยินยอมขายดังเดิม อาร์ท ยอมรับว่าที่กล่าวออกไปแบบนั้นเนื่องจากปรารถนาตัดความเบื่อหน่าย ทำให้ของขวัญโมโหอย่างมากที่อาร์ทผิดสัญญาก็เลยตกลงใจกลับจังหวัดน่านด้วยความรู้สึกเจ็บช้ำ read more

ในวันถึงกำหนดทำบุญทำกุศลร้อยวันของแม่น้ำ ของขวัญกลับมาที่เชียงคานเพื่อทำบุญสุนทานให้บิดา รวมทั้งในงานทำบุญวันนั้นมีอาร์ทไปร่วมงานด้วย ทั้งคู่เมินต่อกัน mixsports จนตราบเท่าวันต่อมาอาร์ทไปไหว้กระดูกของแม่น้ำ แล้วก็กล่าวกับกระดูกของแม่น้ำว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาผมได้ปฏิบัติตามคำสัญญาที่ให้ไว้ทั้งคู่ข้อแล้ว แม้กระนั้นถัดจากนี้ผมจะขอทำผิดข้อตกลงสัก 1 ข้อ โดยแนวทางการขายรถยนต์คันนี้ให้กับผู้ที่ผมรัก….ขณะที่อาร์ทกำลังกล่าวอยู่นั้น ของขวัญก็เข้ามาแอบได้ยิน ชี้ให้เห็นเรื่องราวทั้งสิ้น แล้วก็เข้าใจในเรื่องเหตุผลในทุกสิ่งทุกอย่าง ทุกๆอย่างที่อาร์ททำ ของขวัญก็เลยบอกขึ้นมาว่า “ไม่ต้องเอาเวสป้าไปขายให้คนใดกันแล้ว ด้วยเหตุว่าคนๆนั้นอยู่ที่ตรงนี้แล้ว”………………!!

ดาราหนัง

คมกฤษณ์ ดวงสุวรรณ์
เพ็ญพิชชา นาคแดง
สมชาย เข็มติดเสื้อ
อรอนงค์ สติปัญญาตระกูล
ระเบียงนท์ จันทสะโร
นันทภัค ไกรหา
เฉลิมชัย ปั๋นแก้ว
เลาร่า มาสเซตติเตียน
เบญทราย กียปัจจ์
ณรัตตญา ผิวทองคำอ่อน

อัพเดทล่าสุด : 1 เมษายน 2023 (ข้อมูลล่าสุดปี 2023)

หมวดหมู่