joker gaming
joker joker joker joker
joker gaming
เรื่องย่อ Pee Nak 2

รีวิวหนัง เรื่องย่อ Pee Nak 2 (2020) พี่นาค 2

เรื่องย่อหนัง

[รีวิว] รีวิวหนัง เรื่องย่อ Pee Nak 2 (2020) พี่นาค 2 --- 5.5/10 --- รีวิวหนังไทย รีวิวหนังฝรั่ง รีวิวซีรี่ส์ รีวิวการ์ตูน เรื่องย่อ Pee Nak 2 พี่นาค ..

ยอดผู้เข้าอ่าน

894 ครั้ง

[รีวิว] รีวิวหนัง เรื่องย่อ Pee Nak 2 (2020) พี่นาค 2

— 5.5/10 —

รีวิวหนังไทย รีวิวหนังฝรั่ง รีวิวซีรี่ส์ รีวิวการ์ตูน

เรื่องย่อ Pee Nak 2 พี่นาค 2 และแล้วความสงบก็กลับมาสู่วัดธรรมนำคำนิมิตร อีกครั้งหลังจากที่ พระโหน่ง, พระเฟิร์ส และพระบอลลูน เสร็จสิ้นภารกิจ “บนวัดไหน..ให้บวชวัดนั้น!” เคยสู้รบตบตีกับผีนาคนนท์ได้สาเร็จพระทั้ง 3 หวังใช้ชีวิตอย่างสงบอยู่ใต้ร่มกาสาวพัสตร์ แต่อนิจจังชะตาชีวิตของพวกเขากลับไม่ได้โรยด้วยกลีบดอกบัวอย่างที่คิด เมื่อเกิดเหตุบางอย่างอันทาให้ พระบอลลูน พระเฟิร์ส ได้แอบทาการสึกแบบลับ ๆ และหอบข้าวหอบของหนีไปกลางดึก ปล่อยให้พระโหน่งอยู่รับใช้ศาสนาในวัดที่มีตานานความสยองกับสองคู่หู เณรน๊อต และ อ๊อด ต่อไป… กาลเวลาล่วงเลยกลับมีเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เมื่อ บอลลูน และเฟิร์ส ดูหนัง Pee Nak 2

ดูหนัง Pee Nak 2 พระบอลลูน พระเฟิร์ส แอบสึกแบบลับๆปลดปล่อยให้พระโหน่งอยู่รับใช้ศาสนาในวัดธรรมนาคานิมิตรที่มีตำนานความสยดสยองกับสองคู่คิด สามเณรน็อต แล้วก็ อ๊อด ลูกศิษย์วัด แม้กระนั้นแล้ว บอลลูน รวมทั้งเฟิร์สก็ย้อนกลับมาที่วัดในภาวะสาหัสเกือบตาย ขอกลับมาบวชซ้ำรอบสอง หวังล้างคำสาปแช่งที่วัดที่นี้ไม่มีผู้ใดเคยได้สึก! เพราะเหตุใดพระวัดนี้ถึงสึกมิได้? แล้ว 2 กะเทยเพื่อนสนิท บอลลูน เฟิร์ส จะรอดถึงวันได้คลุมกาสาวพัสตร์ไหม?

ผ่านไป 1 ปีพอดิบพอดีภายหลังจากการบรรลุผลของ พี่นาค หนังพระเป็นผีจากค่ายไฟว์สตาร์ที่ทำเป็นดีขนาดปัดกวาดรายได้ไปกว่า 150 ล้านบาททั่วราชอาณาจักร แถมยังได้ออกไปฉายต่างแดนแบ่งปันความหลอนถ้วนทั่ว ก็เลยไม่ประหลาดใจที่ไฟว์สตาร์จะให้ผู้กำกับต้นฉบับที่โตมาจากสายงานดูแลศิลปอย่าง ไมค์-ภณธฤต โชติกฤษฎางาม ที่เคยมีหนังผีบทสลับซับซ้อนอย่าง riches666

มอญหลบซ่อนผี เป็นหนังแจ้งกำเนิดได้มาสืบต่อความฮาความเฮี้ยนเป็นแฟรนไชส์ใหม่ของค่าย โดยการเอาเงื่อนที่หนังภาคแรกทิ้งเอาไว้ก่อนจบว่า นอกเหนือจากตำนานเรื่องนาคมิได้บรรพชาแล้วยังมีอีกตำนานโน่นเป็น พระที่บรรพชาที่วัดนี้ห้ามสึก ด้วย นอกเหนือจากนั้นถ้าเกิดดูดีๆเพศผู้ดูแลอาจจะมิได้มีไอเดียหยุดเพียงแค่ต่อภาคสอง แต่ว่าจากที่บอลลูนบนไว้ว่าจะบรรพชา 3 ปี (3 ปี) เพราะว่าหลงผิดว่าเป็นเพียงแค่ 3 เดือน ก็คงจะหมายความว่าปีละภาคเลยโน่นล่ะ พวกเราบางทีอาจได้มองเห็นพี่นาคเป็นหนังตรีภาคก็เป็นไปได้ ซึ่งตอนสุดท้ายของ พี่นาค 2 เองก็มีฉากที่รับรองประเด็นนี้ก้าวหน้า แถมมาแบบเหนือความมุ่งมาดอีกแล้ว รีวิวหนังเอเชีย

ดังนี้ตัวนำของหนังในภาคที่แล้วอย่างงานศิลปประณีตบรรจงประดิษฐ์บรรยากาศน่ากลัวจากวัดป่า โบถส์ วิหาร ศาลเพียงตา รวมทั้งพุทธรูป สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายแหล่ที่ถูกมองผ่านแว่นที่ความสยดสยองได้อย่างน่าจำนั้น ในภาคนี้ก็ลดหน้าที่ลงไปๆมาๆก ด้วยเหตุว่าทางผู้ผลิตจำเป็นต้องเอาเวลาไปเทให้กับผู้แสดงที่มากขึ้นแบบมากยิ่งกว่าภาคแรกเกินเท่าตัวได้เลย joker123

เนื่องจากไม่เพียงแต่เหล่าผู้แสดงเก่าๆที่ได้กลับมากันนะครับครันทั้งยัง พระโหน่ง (ออกัส-วชิรพีชญ์ กว้างใหญ่กุลตระกูล จากละคร กรงบาป) กับ 2 เพื่อนพ้องตุ๊ดอย่าง บอลลูน (เอม-นักปราชญ์ รัตนบุญบารมี หรือ เอม ตามใจกะเทย) กับ เฟิร์ส (เจมส์-ผืนแผ่นดิน เวชวงศาคณาญาติ ลูกค้าประจำหนังค่ายไฟว์สตาร์) ที่ยังคงหาเหาใส่หัวได้ตั้งแต่ต้นเรื่อง อีกทั้งสมทบด้วยสามเณรไฮเทคอย่าง สามเณรน็อต (ต้า-อธิวัตน์ แสงเทียน) รวมทั้งลูกศิษย์วัดลุกเด็กอุแว้นที่เลื่อนเวลมาเป็นสัปเหร่อแทนปู่อย่าง อ๊อด (ปอนด์-คุณพัทธ์ พิเชษฐ์วรวุฒิ) แล้ว

ในภาคใหม่นี้ยังสมทบจัดหนักเสริมกลุ่มหลัก กลุ่มรองถ้วนทั่ว อย่าง 3 เพื่อนสนิท โหน่ง บอลลูน แล้วก็เฟิร์ส ก็ได้เพื่อนฝูงใหม่เป็นซุป’ตาร์ประเทศเกาหลี โทมินจุน (มีน-พีรพีชญ์ อรรถชิตสถลาพร) ที่มาขอบวชแก้บนและก็จำต้องผจญดวงไม่ดีเพราะว่าไม่เคยทราบว่าสิ่งลึกลับที่ตามติดพวกเขาอยู่เป็นคำแช่งเดิมของนาคนนที่ห้ามโทิมินจุนบรรพชา

เรื่องย่อ Pee Nak 2หรือคำแช่งของนาคใหม่ที่ห้ามบอลลูนกับเฟิร์สสึกกันแน่ ส่วนกลุ่มสามเณรกลุ่มลูกศิษย์วัดก็ได้พวกเพิ่มมาเยอะแยะทีเดียว เสียดายว่าติดอยู่แรกเตอร์วางไว้จัดแม้กระนั้นถึงเวลาจริงพวกเราก็แทบจะแยกความไม่เหมือนของเหล่าสามเณรกลุ่มนี้ไม่ออก ไม่ว่าจะ สามเณรกู๊ด สายหน้ามึน สามเณรบอม สายบ้าพลัง สามเณรคิดดี สายโลกงาม ส่วนกลุ่มลูกศิษย์วัดของอ๊อดก็ได้ลูกไล่เพิ่มอย่าง ฟ้าคำราม ลูกศิษย์วัดสายป่วนปั่น กับ เจ ลูกครึ่งสายซ่อมแซม ซึ่งที่ว่ามานี้เอาทิ้งเกินครึ่งได้เลยแบบไม่เป็นผลอะไรกับหนัง

แม้กระนั้นที่สะดุดตาสุดในกรุ๊ปนักแสดงใหม่ภาคนี้ก็อาจจะจำเป็นต้องชูให้ผีนาคตนใหม่อย่าง อ้ายสน (ธามไท พลิกศิลป) ที่แสดงได้เข้มแล้วก็เมกอัปผีได้ชั่วร้ายไม่แพ้พระนนในภาคแรกเลย เสียดายก็แค่พอเพียงหนังจำต้องกระจัดกระจายบทไปให้นักแสดงที่มากขึ้น เวลาผีไทม์เลยลดน้อยลงแถมไม่ค่อยมีเวลาบิ้วแบบภาคแรกที่มาเป็นขบวนนาคไม่มีหัว ในภาคนี้เปิดตัวมาดูดีด้วยแฟลชแบ็กที่ตามฆ่าอดีตกาลพระตายค้างขบวน แม้กระนั้นพอเพียงถึงเวลาหลอกจริงกับกรุ๊ปตัวนำกลับปกติมากมายไปหน่อย เทียบกับตอนนาคนนสิงบอลลูนในภาคแรกแบบเปรียบเทียบไม่ติดเลย

ปัญหาใหญ่ของหนังก็มาจากการวางพล็อตเรื่องมาดี คิดเฉลยคำตอบคิดฉากจบมาพร้อม แม้กระนั้นจำเป็นต้องมายำนักแสดงรวมทั้งด้นสดกลางทางเพื่อพากรุ๊ปผู้แสดงไปสู่ตอนสุดท้ายที่ตั้งดวงใจไว้มากมายไปหน่อย ทำให้กรุ๊ปส่วนประกอบเรื่องราวแกว่งไปมาสักครู่ดราม่าแรง ประเดี๋ยวขำขัน สักครู่ผี แบบไม่ค่อยไปร่วมกันได้

โดยยิ่งไปกว่านั้นซีนดราม่าทั้งหลายแหล่มาแบบเด่นกระเด้งไม่สนใจฉากก่อนหน้าแล้วก็ที่จะตามมาเลยจนกระทั่งรู้สึกหนังคิดเนื้อหาบทมายังไม่เยี่ยมพอเพียง แต่ว่าเพียงพอส่วนประกอบของหนังที่เป็นพลอตใหญ่เริ่มดำเนินงานในตอนหลังมีการเฉลยคำตอบโน่นนี่และจากนั้นก็เริ่มมองสนุกสนานขึ้น มองน่าระทึกใจกับเรื่องราวผูกโยงชาติปางก่อน แถมยังมีคำกล่าวอบรมสั่งสอนต่างๆอิงไปนาคในศาสนาพุทธอีก ที่ตรงนี้จับใจเลยล่ะ แม้กระนั้นก็โน่นล่ะถ้าเกิดกลุ่มสร้างไม่รีบทำหนังชนปีต่อปีขนาดนี้ คงจะมีเวลาเกลาผู้แสดงแล้วก็บทบิ้วต่างๆระยะแรกได้ยอดเยี่ยมกว่านี้ มีคัตการแสดงที่งวยงงๆเคมีไม่ล้นก็ขาดน้อยกว่านี้

ความขบขันของหนังก็มาจากมุกเหตุการณ์บ้างอย่างช็อตพบสัตว์ฯลฯ ทางเข้าUFABET แต่ว่าสถานที่ทำงานเอาจริงเอาจังๆรวมทั้งรู้สึกตลกโปกฮาธรรมชาติกว่ามากมายเป็นการแสดงแบบเป็นตัวเองของ เอม ตามใจกะเทย เสียมากกว่า ฉากเล่าย้อนอดีตชาติให้ทุกคนฟังเป็นสนุกสนานมากมาย เสียดายที่หนังมีอะไรที่พอดีพอดิบพอดีอย่างนี้น้อยไปหน่อย แต่ว่าโดยรวมก็เป็นหนังที่มองเอาฮาเอาข้อคิดเตือนใจได้บ้าง รวมทั้งต่อยอดตนเองได้น่าดึงดูด ถ้าหากได้โอกาสได้ทำภาคถัดไปก็ไม่สนเท่ห์ใจล่ะนะ เนื่องจากว่าในธีมพระเป็นผีนี่แฟรนไชส์ประเด็นนี้เป็นเจ้าตลาดไปเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว

อัพเดทล่าสุด : 6 กันยายน 2022 (ข้อมูลล่าสุดปี 2022)

หมวดหมู่