joker gaming
joker joker joker joker
joker gaming
รีวิวหนัง Sweet & Sour (2021) รักหวานอมเปรี้ยว (Netflix) 2021 โปสเตอร์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ รักหวานอมเปรี้ยว Sweet & Sour (2021) (Netflix)

เรื่องย่อหนัง

[รีวิว] Sweet & Sour รักหวานอมเปรี้ยว--- 6.7/10 ---น่ารัก ดูเพลิน สนุก บันเทิง เรื่องย่อ : รีวิวหนัง เรื่องย่อ รักหวานอมเปรี้ยว Sweet & S..

ยอดผู้เข้าอ่าน

1355 ครั้ง

[รีวิว] Sweet & Sour รักหวานอมเปรี้ยว
— 6.7/10 —
น่ารัก ดูเพลิน สนุก บันเทิง

เรื่องย่อ : รีวิวหนัง เรื่องย่อ รักหวานอมเปรี้ยว Sweet & Sour (2021) (Netflix)

รีวิวหนัง เรื่องย่อ รักหวานอมเปรี้ยว Sweet & Sour (2021) (Netflix) เรื่องราวของ หนุ่มน้อยร่างเจ้าเนื้อ อีจางฮยอก (แสดงนำโดย จางกียง) ที่ป่วยไข้จากโรคเชื้อไวรัสตับอักเสบ จำเป็นต้องเข้ารักษาตัวในโรงหมอทันควัน โดยตัวเขาพึ่งได้งานในตำแหน่งวิศวกร อนาคตท่าทีแจ่มใส ในเวลาเดียวกันระหว่างอยู่ที่โรงหมอ เขาได้หลงเสน่ห์พยาบาลสาวแสนงาม ใจดี ที่ถูกใจมาดูแลเขาเป็นประจำคุณชื่อ ดาอึน ทั้งคู่คนเริ่มใกล้ชิดกันมากขึ้นเรื่อยๆ ดาอึนขอเรียกคุณว่าพี่ฮยอก แล้วยังมาดูแล สนิทสนมเขาบ่อยๆ กระทั่งทั้งคู่คนกำเนิดความแอบชิด สนิทสนมกันเรื่อยถึงกับขนาดที่จางฮยองได้ไปที่หอพักของคุณในคืนวันหนึ่งเพื่อนพ้องอนเป็นเพื่อนคุณด้วย เมื่อความเกี่ยวเนื่องเริ่มแนบกันเพิ่มมากขึ้น จนถึงเสมอเหมือนจะเป็นแฟนกันแล้ว จางฮยอกสัญญาว่า ตัวเขาจะลดความอ้วนให้ได้เพื่อดูดีสมกับหญิงสาว แม้กระนั้นจากนั้น พี่ฮยอกคนนี้ได้มีอนาคตดีขึ้น ได้ย้ายไปดำเนินการเป็นวิศวกรในบริษัทในโซล แม้กระนั้นระหว่างนั้นเขากลับไปสนิทใกล้เชื้อกับหญิงสาวงามอีกคนเป็นเฆี่ยนอง ซึ่งเริ่มมาแบบคู่ปรับที่แย่งหน้าที่การทำงานด้วย ซึ่งนี่ก็คือจุดเริ่มแรกของเรื่องราวทั้งปวง รีวิวหนัง

ชื่อเรื่อง: Sweet & Sour
ชื่อภาษาเกาหลี: 새콤달콤ชื่ออื่น ๆ: รักหวานอมเปรี้ยว , Sweet and Sour
ประเภท:โรแมนติก , ดราม่า

เรื่องย่อ: จางฮยอก (จางกียง) ตกหลุมรักกับดาอึน (แชซูบิน) พยาบาลสาวในโรงพยาบาลที่เขาเคยเข้ารับการรักษา ทำให้ทั้งคู่กลายมาเป็นแฟนที่น่ารักของกันและกัน แต่เมื่อจางฮยอกได้เดินทางไปทำงานเป็นพนักงานชั่วคราวในบริษัทใหญ่ที่กรุงโซล เขาก็พยายามทำงานอย่างเต็มที่เพื่อให้ได้เป็นพนักงานประจำ และนั่นทำให้เขาได้ใกล้ชิดกับเพื่อนร่วมงานสาว โบยอง (คริสตัล) ทำให้หัวใจของเขาเริ่มหวั่นไหว JOKER GAMING

ผู้กำกับ: อีกเยบยอก
ผู้เขียนบท: อีกเยบยอก
นักแสดงนำ: จางกียง , แชซูบิน , จองซูจอง (คริสตัล f(x))

ฉายเมื่อ: 4 มิถุนายน 2021 (Netflix)
ความยาว: 1 ชั่วโมง 42 นาที

Sweet & Sour เรื่องย่อ
เรื่องราวของ หนุ่มร่างเจ้าเนื้อ อีจางฮยอก (แสดงนำโดย จางกียง) ที่เจ็บป่วยจากโรคเชื้อไวรัสตับอักเสบ จำต้องเข้ารักษาตัวในโรงหมอเฉียบพลัน โดยตัวเขาเพิ่งได้งานในตำแหน่งวิศวกร อนาคตท่าทีแจ่มใส ในเวลาเดียวกันระหว่างอยู่ที่โรงหมอ เขาได้หลงรักพยาบาลสาวแสนงาม ใจดี ที่ถูกใจมาดูแลเขาเสมอๆคุณชื่อ ดาอึน JOKER

รีวิวหนัง Sweet & Sour (2021) รักหวานอมเปรี้ยว (Netflix) 2021 โปสเตอร์

ทั้งคู่คนเริ่มสนิทกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ดาอึนขอเรียกคุณว่าพี่ฮยอก แล้วยังมาดูแล สนิทสนมเขาเสมอๆ กระทั่งทั้งคู่คนกำเนิดความแนบ สนิทสนมกันเรื่อยถึงกับขนาดที่จางฮยองได้ไปที่ห้องเช่าของคุณในคืนวันหนึ่งเพื่อนพ้องอนเป็นเพื่อนคุณด้วย

เมื่อความข้องเกี่ยวเริ่มแอบชิดกันมากยิ่งขึ้น จนถึงเหมือนจะเป็นแฟนกันแล้ว จางฮยอกสัญญาว่า ตัวเขาจะลดหุ่นให้ได้เพื่อดูดีสมกับหญิงสาว แม้กระนั้นต่อจากนั้น พี่ฮยอกคนนี้ได้มีอนาคตเจริญรุ่งเรือง ได้ย้ายไปดำเนินการเป็นวิศวกรในบริษัทในโซล แต่ว่าระหว่างนั้นเขากลับไปสนิทติดเชื้อกับหญิงสาวงามอีกคนเป็นเฆี่ยนตีอง ซึ่งเริ่มมาแบบคู่ปรับที่แก่งแย่งหน้าที่การทำงานด้วย ซึ่งนี่ก็คือจุดเริ่มแรกของเรื่องราวทั้งสิ้น SLOTGAME

Sweet & Sour Netflix รีวิว รักหวานอมเปรี้ยวSweet & Sour รีวิว
ประเด็นนี้ก็สมกับชื่อที่ว่า รักหวานอมเปรี้ยว ซึ่งผู้ชมจะเริ่มรับทราบรสทั้งยังความหวานแล้วก็เปรี้ยวผสมกันไปเรื่อยในขณะที่รับดู ตัวเรื่องมีการเล่าราวที่ราวกับแพทเทิร์นของหนังรักทั่วๆไป เมื่อชาวชายหนุ่มร่างอ้วนอย่าง อีจางฮยอก ซึ่งมีอนาคตการทำงานที่ดูดี ได้บริหารร่างกายและก็ลดความอ้วนลงได้ภายหลังจากเจอรักกับพยาบาลสาวสวย มองผิวเผินแล้ว นี่ก็เกิดเรื่องแนวเลิฟสตอปรี่ที่คนไม่ใช่น้อยรู้สึกชื่นชอบ ถึงแม้ว่าหลายท่านที่มองตอนต้นเรื่องแล้วจะกำเนิดความข้องใจว่า ใช่หรือฟะ ที่พยาบาลสาวสวยคนหนึ่ง จู่ๆจะมาหลงถูกใจนายอ้วนคนหนึ่งที่บุคลิกลักษณะดูแย่ ถึงแม้เขาจะได้งานวิศวกร แต่ว่าก็โน่นมิได้แสดงว่าเขาจะมั่งคั่งขึ้นมาในทันทีเสียเมื่อไร ด้วยเหตุว่ามองไปแล้ว พยาบาลสาวดาอึนก็คงจะมีเพศชายที่เป็นช่องทางอื่นๆด้วย แม้กระนั้นเพราะอะไรคุณถึงเลือกนายฮยอกคนนี้ read more


Sweet & Sour Netflix รีวิว รักหวานอมเปรี้ยว

นี่เองเป็นจุดหักมุม รวมทั้งเป็นเงื่อนปัญหาสำคัญของเรื่องราว ที่จะไปเฉลยคำตอบเอาในส่วนท้ายเรื่อง ยืนยันว่าผู้ชมมีตกเก้าอี้แน่ๆ แล้วก็เป็นไอเดียของหนังที่กล้าดีเลิศๆจำพวกที่เรียกว่าขบขันร้ายได้เลยครับผม SLOT GAME

จุดเด่น เป็นในส่วนของกลุ่มดารา ซึ่งจำต้องขอดู จางกียง ดารานำชายชายหนุ่ม ที่เล่นในบทคนอ้วนได้มองน่าสงสารและก็สวยไปในตัว ตอนที่เป็นคนอ้วน เขามองใสซื่อ น่าเอาใจช่วยในตอนที่จีบพยาบาลสาวดาอึน ส่วนตอนที่เขาเป็นวิศวกรชายหนุ่มมาแรง จะต้องไปปฏิบัติงานที่โซล ก็มองเป็นชายหนุ่มหล่อมากมายเสน่ห์ที่เชื้อเชิญให้มีสาวอปิ้งเฆี่ยนองมาติดพันด้วยเหมือนกัน เรียกว่าหนังประเด็นนี้เขาเป็นผู้ที่แสดงได้อย่างยอดเยี่ยมจริงๆส่วนดาราผู้หญิงดังเช่นว่า แชซูบิน แล้วก็ คริสตัล จุง ก็ทำเป็นดีเลิศ reviewgames

แม้กระนั้นจุดบกพร่องก็มี เป็นในขั้นแรกบทแล้วก็การดำเนินเรื่องน่าระอาและไม่สมเหตุผล ทำให้ผู้คนจำนวนมากบางครั้งก็อาจจะรังเกียจ แต่ว่าถ้าหากมองถึงช่วงท้ายทั้งหมดทุกอย่างก็จะขมวดกลับมาชี้แจงแต่ละฉากว่า เพราะเหตุใดก็เลยจำเป็นต้องดำเนินเรื่องอย่างงี้

วิธีอย่างหนึ่งที่หนังหัวข้อนี้ประยุกต์ใช้ และก็มาเฉลยคำตอบในส่วนท้ายเรื่อง เป็นการเล่าเรื่องในแบบ “นานัปการมุมมอง” ซึ่งเป็นแนวทางแบบเรื่อง joker game ราโชมอน ของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งกรรมวิธีนี้แพร่หลายไปทั้งโลก แต่ว่าหนังยังเพิ่มหัวข้อ หลอกผู้ชม ด้วยแนวทางกล้วยๆแม้กระนั้นไม่ได้นึกฝันเข้ามาอีกด้วย

สปอยล์แรงๆ
สปอย
รีวิว Sweet & Sour Netflix รักหวานอมเปรี้ยว หนังประเทศเกาหลีดราม่าชีวิตรักสามเส้า โลกสองใบ 1ข้อสรุปของเรื่องเลยเปลี่ยนเป็นเหตุการณ์ตามชื่อ รวมทั้งในประโยคท้ายที่สุดที่นักแสดงจางฮยอกสบถกับกล้องถ่ายภาพ ก็คงจะราวกับที่ผู้ชมต้องการสบถออกมาเช่นกันที่โดนผู้กำกับหลอกเข้าให้แล้ว ซึ่งในส่วนท้าย โชคร้ายบางส่วนว่า คงจะทำออกมาได้ดียิ่งไปกว่านี้อีก

อัพเดทล่าสุด : 1 เมษายน 2023 (ข้อมูลล่าสุดปี 2023)

หมวดหมู่