joker gaming
joker joker joker joker
joker gaming
เรื่องย่อ แสงกระสือ

รีวิวหนัง เรื่องย่อ แสงกระสือ 2019 Inhuman Kiss (2019)

เรื่องย่อหนัง

[รีวิว] รีวิวหนัง เรื่องย่อ แสงกระสือ 2019 Inhuman Kiss (2019) --- 6.6/10 --- รีวิวหนังไทย รีวิวหนังฝรั่ง รีวิวซีรี่ส์ รีวิวการ์ตูน เรื่องย่อ แสงกระสื..

ยอดผู้เข้าอ่าน

3759 ครั้ง

[รีวิว] รีวิวหนัง เรื่องย่อ แสงกระสือ 2019 Inhuman Kiss (2019)

— 6.6/10 —

รีวิวหนังไทย รีวิวหนังฝรั่ง รีวิวซีรี่ส์ รีวิวการ์ตูน

เรื่องย่อ แสงกระสือ จำ “จูบแรก” ของคุณได้ไหม? เด็กผู้หญิงรุ่นกระเตาะในหมู่บ้านอันไกลห่าง ศึกษาค้นพบว่า แสงสว่างผีกระสือ โดยความเป็นจริงแล้วคุณไม่ใช่มนุษย์เสมือนคนอื่นๆ แม้กระนั้นสืบสายมาจากเชื้อสายดั้งเดิมในตำนานที่ถ่ายทอดกันผ่านทางทะเลลาย มีเพียงแค่เด็กวัยรุ่นผู้เดียวในหมู่บ้านที่รู้เรื่องรู้ราวจริง รวมทั้งพากเพียรป้องกันคุณจากการไล่ล่าของราษฎรที่กลัวกระสือ ความสนิทสนมของทั้งคู่เริ่มก่อตัวขึ้นเป็นความรัก ในเวลาที่อสูรกายอีกสายพันธุ์หนึ่งก็อยากหัวใจของคุณเพื่อความเป็นอมตะ

จำ “จูบแรก” ของคุณได้ไหม? เด็กหญิงรุ่นกระเตาะในหมู่บ้านอันไกลห่าง ศึกษาและทำการค้นพบว่าโดยความเป็นจริงแล้วคุณไม่ใช่มนุษย์ราวกับผู้อื่น แต่ว่าสืบสายมาจากเชื้อสายดั้งเดิมในตำนานที่ถ่ายทอดกันผ่านทางเรือลาย มีเพียงแค่เด็กวัยหนุ่มผู้เดียวในหมู่บ้านที่รู้เรื่องรู้ราวจริง รวมทั้งอุตสาหะคุ้มครองป้องกันคุณจากการไล่ล่าของราษฎรที่กลัวกระสือ ความสนิทสนมของทั้งคู่เริ่มก่อตัวขึ้นเป็นความรัก ดูหนัง Inhuman Kiss

ระหว่างที่อสูรกายอีกสายพันธุ์หนึ่งก็อยากได้หัวใจของคุณเพื่อความเป็นอมตะ วิถีทางที่คุณจะอยู่รอดเป็นหนีออกมาจากหมู่บ้าน หรือการเผชิญหน้ากับศัตรูที่ตามล่า…jokerslot แล้วเขาจะคุ้มครองป้องกันคุณได้หรือเปล่า

ภาพยนตร์ไทยแนวแฟนตาซีเฮอร์เรอร์ที่โปรดักชั่นน่าดูสูงถึงเยอะที่สุดเรื่องหนึ่งของปีนี้เลย สำหรับหนังกระสือ ผีโบราณที่แปลกแหวกความรู้สึกคนยุคสมัยใหม่ แต่ว่าก็ทำออกมาได้รสสากลแต่ว่ามีความศักดิ์สิทธิ์ในแบบไทยสูงมากมาย คนใดกันแน่เด็กสมัย 90 คงจะจำละครช่อง 7 ที่มีผีกระสือคุณยายสายและก็เนื้อเพลง “ผีกระสือตอนกลางวันมันเป็นหญิง มีทุกอย่างธรรมด๊า ปกติ” ได้อย่างดีเยี่ยม เรียกว่าเป็นอีกผีที่คู่ขวัญคนประเทศไทยมาตลอดด้วยเหมือนกัน รีวิวหนังเอเชีย

รอบนี้ค่าย ทรานสฟอร์เมชั่น ได้นำผู้กำกับ โดม-สิทธิศรี มงคลศรี ผู้กำกับ Last Summer หน้าร้อนนั้น ฉันตาย มาถ่ายทอดจินตนาการเหนือจริง พร้อมศิลปินดาราแบบใหม่ในบทนำทั้งยัง โอบ-โอบนิธิ ทิวทัศน์รรธนวรางค์, ไม่นนี่-ภัณฑิรา พิพิธยากร รวมทั้ง เกรท-สพล อัศวมั่นคง รวมทั้งยังเป็นการคืนจออีกทีของศิลปินรุ่นใหญ่อย่าง เอ็ม-สุรศักดิ์ วงษ์ไทย ด้วย เรียกว่าอีกทั้งโปรดักชั่น ซีจี ศิลปิน น่าตื่นเต้นไปหมดทีเดียวเชียว check here

เรื่องย่อ แสงกระสือ


สิ่งที่จำเป็นต้องยกย่องเป็นอย่างมากเป็นความประณีตระดับงานครั้งฟต์ ของผู้ผลิตหนังเป็นการถ่ายรูป ไลท์ติ้ง โลเกชั่น อาร์ตไดฯ คอสตูม แต่งหน้าทาปาก แนวทางพิเศษ รวมทั้งซีจี เป็นเยี่ยมมากมาย ประพฤติดีจำเป็นต้องดูครับผม ความตั้งอกตั้งใจนี่ถ่ายทอดมาให้มองเห็นในทุกเม็ดทุกดอกของหนังเลย แล้วก็ส่วนที่สำคัญมากเป็น รสนิยมดี ดีตั้งแต่เริ่มคิดโปรเจ็กต์ เอ่ยถึงผีกระสือพวกเราก็ติดภาพเก่าๆแต่ว่าผู้กำกับโดมกลับดูต่างออกไป กระสือไม่ใช่ความแหวะ แต่ว่ามันเป็นความสวยในแบบหนึ่ง แสงสว่างของผีกระสือเป็นแสงสว่างที่ความยวนจิตใจ ไม่ใช่ความสยดสยอง

เรื่องย่อ แสงกระสือ ผู้กำกับทำให้รู้ความแตกต่างของเวอร์ชั่นนี้กับก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาว่า “ในฐานะผู้ชมหนังพอนึกถึงผีกระสือพวกเราชอบยึดติดกับผีสาวที่มีหัวกับไส้และก็รับประทานอาจม แต่ว่าทางทรานส์ฟอร์เมชั่นกล่าวขึ้นมาว่า แล้วเพราะเหตุใดพวกเราไม่ทำออกมาให้มันดีล่ะ คำนี้ท้าผมมากมาย ปัญหาในหัวของผมก็คือจะทำอย่างไรให้ออกมาเป็นผีกระสืองาม”

คำว่างามนี้สำคัญมากเสมือนเป็นคีย์ของโปรดักชั่นโดยรวมอย่างยิ่งจริงๆ และตอบปัญหาการประสานงานอาร์ตกับงานเบิกบานที่พอดี นี่น่าจะเป็นต้นสายปลายเหตุการบรรลุเป้าหมายของหนังในตลาดต่างประเทศแน่นอน

สิ่งที่จำเป็นต้องดูถัดมาเป็น การแสดง เป็นพวกเราจำเป็นต้องไม่ลืมเลือนว่า บทนำ 3 คนนั้น มีถึง 2 ผู้ที่จัดได้ว่าคนใหม่เลย และก็อีก 1 คนอย่างโอบ-นิธิ ก็ยังอยู่ในตอนของการรับรองตนเอง แต่ว่าการแสดงของอีกทั้งสาม เป็นเอาอยู่ ไม่ใช่เอาอยู่ปกติมันรีดเร้นพลังตั้งแต่หัวใจมาถึงสายตาสำหรับในการแสดงทีเดียว

จำเป็นต้องเห็นด้วยว่า พวกเราไม่ค่อยมองเห็นภาพยนตร์ไทยที่ดึงพลังการแสดงด้วยสายตามากเท่าไรนัก ในระหว่างที่หนังฝรั่งเขาทำเป็นเรื่องธรรมดา การที่หนังประเด็นนี้อีกทั้งให้จังหวะในช่วงเวลาที่พอดิบพอดี ให้การกำกับการแสดงที่ถูก แล้วก็ได้เรื่อง jokergame แสดงที่ตรงปัญหาสื่อความอย่างประดิษฐ์ ก็เลยเป็นพลังด้านการแสดงที่ทำให้พวกเราตรึงตรามากมายด้วยเหมือนกัน นี่ยังไม่นับมาตรฐานการแสดงของศิลปินรุ่นก่อนทั้งหลายแหล่ที่มาช่วยขับเรื่องซึ่งดีเป็นทุนแล้ว แล้วก็การแสดงของตัวประกอบที่กระจ่างแจ้งว่ามิได้คัดเลือกมาแบบพอเป็นพิธี แต่ว่าตัวประกอบทุกตัวมีเรื่องมีราวราวมีการแสดงที่ส่งหนังได้อย่างน่าน่ากลัว

ในด้านรายละเอียด หนังได้มะโดดเดี่ยว-ยกเกียรติยศ มาเขียนบท ซึ่งเป็นผู้กำกับที่มีวิสัยทัศน์ดีในฐานะนักเขียนบทด้วย และก็แน่ๆเมื่อหนังขับมาทางความรักสามเส้า ความนึกคิดจิตใจแบบมนุษย์ที่มิติสลับซับซ้อน รวมทั้งความเป็นดราม่าแบบย้อนยุค ก็เรียกว่าพอดี ดึงสมรรถนะของมะคนเดียวออกมาได้สุดกำลัง สิ่งหนึ่งที่บทของมะโดดเดี่ยวทำเป็นดีเลิศเป็นการไม่ทำให้ผู้ชมเบื่อหากแม้แผนภูมิหนังจะเล่าไปแบบไม่มีจุดลุ้นนัก ด้วยเหตุว่าบทจะแทรกสอดจุดหักมุมมากมายให้ช็อกผู้ชมอยู่ทุกระยะอย่างชำนิชำนาญมือ

แล้วผู้กำกับหนังก็ไม่พลาดที่จะใช้บทที่ดีสำหรับในการสร้างภาพยนตร์ที่ดี นี่ก็เลยเป็นความสมบูรณ์ที่พวกเรากล่าวได้ว่าหนังหัวข้อนี้เป็นหนังที่ดีและก็มองสนุกสนาน มิได้สนุกสนานในแบบหนังเพลิดเพลินคะ แต่ว่ามันเป็นความสนุกสนานร่าเริงของการประทับใจไปกับรสทางอารมณ์อีกทั้งสุขระทด รักหวานซึ้ง การเสียสละ ความหดหู่หัวใจ อย่างที่สุด ซึ่งคู่ควรกับคำว่า คลาสสิก จริงๆ

ในอีกด้านพวกเราอาจมองได้ว่านี่เป็นหนังแนวก้าวพ้นวัยในแบบอย่างหนึ่ง เด็กผู้หญิงที่วันหนึ่งคุณจำเป็นต้องพบว่าชีวิตแปลงจากหน้ามือเป็นหลังมือจะจัดการยังไง ถ้าเปรียบเทียบ โจ๊กเกอร์เครดิตฟรี การเป็นผีกระสือก็บางทีอาจเสมือนการเจริญเติบโตด้านร่างกาย มีระดู ร่างกายเปลี่ยน นำมาซึ่งความขวยเขินจะต้องซ่อนตัว

แต่ว่าท้ายที่สุดเรื่องราวของผีกระสือก็เป็นการสอนว่าพวกเราไม่บางทีอาจต้านทานธรรมชาติของการเจริญเติบโตได้ ไม่ว่าทั้งยังด้านดีหรือด้านร้าย เพียงแค่จำเป็นต้องศึกษาแล้วก็สารภาพ อีกทั้งความเคลื่อนไหวของตน และก็คนอื่น วิชาความรู้แล้วก็การเปิดใจกว้างเป็นแนวทางชนะสิ่งที่ไม่รู้เรื่องและก็ความหวาดกลัว หนังประเด็นนี้ก็เลยให้ท่านค่าในหลายระดับ อีกทั้งความสวยงาม สติปัญญา รวมทั้งอารมณ์

สิ่งที่มองแปลกใหม่รวมทั้งน่าดึงดูดสำหรับภาพยนตร์ไทยประเด็นนี้มีหลายสิ่งครับผม หนึ่งเป็น การบอกกล่าวเรื่องราวผีๆของไทยในมุมมองใหม่ๆนำตำนานผีกระสือผีกระหังมาเล่าในสไตล์ใหม่ ใส่เรื่องรักของวัยแรกรุ่นเข้าไป แม้ว่าจะยังเก็บบริบทของไทยในสมัยเก่าก่อนเอาไว้อยู่ แล้วก็ยังเก็บเรื่องราวของการสืบสานด้วยน้ำลายเอาไว้อยู่

มันแปลงเป็นหนังสยองขวัญที่มิได้น่าสยดสยองเยอะมากนัก เน้นย้ำเล่าความรักระหว่างวัยรุ่นที่มีความเป็นผีกระสือเข้ามาประสมประสาน โดยใช้ศิลปินที่หน้ายังไม่ซ้ำมาช่วยทำให้ผู้ชมได้ทราบสึกถึงความไม่มีใครเหมือน

งานภาพก็นับว่าไม่เลวเลย ถ่ายรูปออกมาได้งาม มีหลายมุมที่ถ้าเกิดจับมาเป็นช็อตนับว่าเลือกมุมเจริญ โลเกชั่นต่างๆก็เข้าท่าเข้าทาง บ้านร้างที่น่าขนลุก โรงอนามัย รวมถึงห้อง ที่สำคัญก็หนังใช้ซีจีมามีส่วนร่วมค่อนข้างจะมากมาย

หนังกล่าวร้ายมีความขัดแย้งในนักแสดงเข้าไปพอเหมาะพอควรทีเดียว อีกทั้งสายที่แปลงเป็นผีกระสือในขณะที่ตนเองเป็นพยาบาล จำต้องอยู่ใกล้เลือดในขณะที่ตนเองก็ถูกใจของสดๆเจิดรวมทั้งน้อย สองผู้ที่รักในผู้เดียวกัน จากคนกลัวผีในวัยเด็ก พอเพียงโตมาก็กลับไม่กลัว อีกคนก็สลับกันไปเลย

นอกเหนือจากนี้ บทยังเพิ่มความสลับซับซ้อนด้วยการไม่ชี้แจงในบางจุดแล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยมาเฉลยคำตอบเอาคราวหน้า แปลงเป็นเซอร์ไพรส์กันเล็กๆตลอดเรื่องราว

อัพเดทล่าสุด : 16 กันยายน 2022 (ข้อมูลล่าสุดปี 2022)

หมวดหมู่