joker gaming
joker joker joker joker
joker gaming
เรื่องย่อ God of War

รีวิวหนัง เรื่องย่อ God of War สมรภูมิประจัญบาน

เรื่องย่อหนัง

[รีวิว] รีวิวหนัง เรื่องย่อ God of War สมรภูมิประจัญบาน --- 5.5/10 --- รีวิวหนังไทย รีวิวหนังฝรั่ง รีวิวซีรี่ส์ รีวิวการ์ตูน เรื่องย่อ God of War สนาม..

ยอดผู้เข้าอ่าน

1506 ครั้ง

[รีวิว] รีวิวหนัง เรื่องย่อ God of War สมรภูมิประจัญบาน

— 5.5/10 —

รีวิวหนังไทย รีวิวหนังฝรั่ง รีวิวซีรี่ส์ รีวิวการ์ตูน

เรื่องย่อ God of War สนามรบสู้รบ เสียงไทย มาสเตอร์ HD ในสมัยวงศ์สกุลหมิง ตอนศตวรรษที่ 16 โจรสลัดประเทศญี่ปุ่นขยายดินแดนไปตามแนวริมฝั่งจีน และก็สามารถยึดเมืองใน

เขตเจ้อเจียงได้ ฉีจี๋กวง (เจ้าเหวินจั๋ว) รวมทั้ง นายพลโหยว (หงจินเป่า) ก็เลยจะต้องยกกองทัพไปปราบโจรสลัดประเทศญี่ปุ่นให้หมดสิ้น โดยจำต้องทุ่มเทใช้อีกทั้งมันสมองสำหรับในการคิดแผน และก็ความสามารถใน
การรบแบบสุดชีวิต


สนามรบสู้รบ เสียงไทย มาสเตอร์ HD ในยุควงศ์วานหมิง ตอนศตวรรษที่ 16 โจรสลัดญี่ปุ่นขยายดินแดนไปตามแนวชายฝั่งจีน แล้วหลังจากนั้นก็สามารถยึดเมืองในเขตเจ้อเจียงได้ ฉีจักจี้กวง (เจ้าเหวินจั๋ว) แล้วก็ นายพลโหยว (หงจินเป่า) ก็เลยจำเป็นที่จะต้องเคลื่อนทัพไปปราบโจรสลัดญี่ปุ่นให้หมดเกลี้ยง โดยจำเป็นต้องทุ่มเทใช้ทั้งยังมันสมองสำหรับการคิดแผน แล้วก็ความรู้ความเข้าใจใน

การรบแบบสุดชีวิต โดยเกิดเหตุราวของ ฉีจักจี้กวง วีรบุรุษทหารผู้มีอำนาจ  สมรภูมิประจัญบาน ผู้เคยมีชีวิตอยู่ในตอนวงศ์วานหมิง ในการรบที่ยิ่งใหญ่ระหว่างจีนกับญี่ปุ่น เมื่อโจรสลัดญี่ปุ่นได้ขยายดินแดนไปตามแนวฝั่งของจีนรวมทั้งสามารถยึดเมืองในเขตเจ้อเจียงได้ 

ทำให้ ฉีจักจี้กวง และจากนั้นก็ นายพลโหยว ก็เลยจำต้องเคลื่อนทัพไปปราบโจรสลัดญี่ปุ่นให้หมดไป โดยจำเป็นที่จะต้องทุ่มเทใช้มันสมองสำหรับในการคิดแผนและความรู้ความเข้าใจสำหรับในการรบแบบสุดชีวิต เพื่อชิงชัยชนะเหนือเหล่าศัตรูในสนามรบให้จนได้

สนามรบรบ God of War
ดารา : เจ้า เหวินจั๋ว, หง จินเป่า, ยาซูอากิ คูราตะ
สนามรบสู้รบ คลิก

หนังแอคชั่นอิงประวัติศาสตร์สุดมัน ในสมัยวงศ์สกุลหมิง สวมบทบาทโดยดาราหนังระดับซุปเปอร์สตาร์ดินแดนมังกรอย่าง เจ้า เหวินจั๋ว แล้วก็ หง จินเป่า ในสงครามที่ยิ่งใหญ่ระหว่างจีน กับ ประเทศญี่ปุ่น ต่างข้างต่างทุ่มเทกำลังแล้วก็มันสมองสำหรับการคิดแผน แย่งชิงชัยเหนือศัตรูในสนามรบ แปลงเป็นภาพยนตร์การศึกบนสนามรบดุเด็ดเผ็ดมันสุดเข้มข้น รีวิวหนัง  ที่แฟนคลับพลาดมิได้

กลุ่ม พรีเซนเทชั่นภาพยนตร์แอ็คชั่นอิงประวัติศาสตร์สุดมันในสมัยวงศ์สกุลหมิง สนามรบสู้รบ โดยเกิดเรื่องราวของ ฉีจี๋กวง วีรบุรุษทหารผู้มีอิทธิพล


หนังหัวข้อนี้ดูแล้วก่อให้มีขึ้นอารมณ์ก้ำกึ่ง เพราะเหตุว่าจุดที่ชอบใจก็มีอยู่พอสมควร แต่จุดที่รู้สึกเรื่อยๆก็มีอยู่ไม่น้อยเช่นกัน มันเป็นองค์ประกอบระหว่างหนังสงครามการรบกับหนังกำลังภายในที่มีตัวละครมาประมือกันน่ะครับผม

เรื่องย่อ God of War

เชิญชวนให้ระลึกถึง Moviehd  สามก๊ก ทวยเทพกวนอู ที่ Donnie Yen เล่น ผมว่าหลายสิ่งหลายอย่างคล้ายกัน ไม่ว่าจะมีเงื่อนดราม่าแทรกเล็กๆและก็มีเรื่องมีราวการบ้านการเมืองการยุทธ์แทรกสอดให้เราพินิจพิเคราะห์ตามเป็นระยะ อะไรแนวๆนี้อื่นๆอีกมากมาย

หนังเล่าถึงวีกรรมของ ฉีจักจี้กวง (เจ้าเหวินจั๋ว) ที่จำเป็นต้องหลักเกณฑ์คนไปปราบโจรสลัดจากดินแดนอาทิตย์อุทัยที่กำลังบังอาจ ระรานฆ่าพลเมืองแถบเขตเจ้อเจียงจนกว่าแผ่นดินแถบนั้นลุกเป็นไฟ ปราศจากความสุขสงบ

แล้วมันยังมีผลให้พลเมืองบางส่วนจำเป็นที่จะต้องตั้งตนเป็นมิจฉาชีพ หรือไม่ก็รวมกลุ่มกันยื้อแย่งทรัพยากรที่นับวันยิ่งน้อยลง แต่ว่าฉีจี๋กวงก็ใช่จะยกกองทัพไปปราบลักขโมยได้โดยง่าย ด้วยเหตุว่ามันยังมีปัญหาการบ้านการเรือน เรื่องงบประมาณมาคือปัญหาอยู่

ว่ากันถึงตัวหนังแล้ว ก็จัดว่าเรื่อยๆครับ หนังยาว 2 ชั่วโมงกว่าๆก็จะมีตอนพองช้าบ่อยอยู่บ้าง จริงๆข้อความสำคัญในหนังมันค่อนจะชัดน่ะครับผม ว่าเมื่อแผ่นดินเกิดการทำสงครามไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ก็ตาม คนธรรมดาก็จำต้องโน้มตัวรับความทุกข์ทรมานสาหัสยากเข็ญ คาสิโน ufabet แล้วก็เจ้าขุนมูลนายดีๆก็จำเป็นที่จะต้องกัดฟันกับความไม่ยุติธรรม

เจ้าขุนมูลนายดีๆจำเป็นจะต้องกัดฟันเพราะโดนเจ้าขุนมูลนายโกงสกัดขัดขา ทำให้ไม่สามารถนำกำลังสินทรัพย์หรือกำลังเงินมาช่วยเหลือประชาชนที่ตกระกำลำบากได้อย่างง่ายดาย ก็เลยต้องหาทางฝ่าเองเพื่อหลักเกณฑ์คนและหาเสบียงอาหารเท่าที่ทำเป็น และก็ลงมือปราบทุกข์ภัยต่างๆอย่างล้นทุเลยิ่ง

“ในด้านการรบท่านนั้นปัญญาสามารถสามารถ แม้กระนั้นในทางการบ้านการเรือนแล้ว ท่านยังต้องเรียนรู้อีกเยอะแยะ” นี่เป็นประโยคที่เจ้าขุนมูลนายคนหนึ่งบอกกับแม่ทัพฉี ซึ่งบอกตรงๆว่าได้ยินแล้วกระอักในใจเหมือนกันขอรับ เนื่องจากปฏิเสธไม่ได้ว่า “การบ้านการเรือน-เส้น-พวกพ้อง” มันเกิดเรื่องที่แทรกซึมอยู่ตามจุดต่างๆของโลกจริงๆ

จริงๆหลักสำคัญที่ว่ามานี่มันน่าสนใจขอรับ รวมถึงถ้าเล่าดีๆจุดโฟกัสดีๆมันก็จะทำให้หนังมองดูเข้มข้น เพราะว่าเพียงพอแม่ทัพฉีไม่รู้จักจะทำยังไงก็จำเป็นจะต้องไปพบทางมาตรฐานราษฎรมารบ ซึ่งก็จึงควรซื้อใจคน จำเป็นจะต้องพิสูจน์ตนว่าเป็นแม่ทัพซื่อจริงๆถึงจะเหิมใจพสกนิกร

แต่หนังใช้เวลาไปๆมาๆกกับฉากรบ หรือไม่ก็เงื่อนดราม่าดาราที่ไม่ค่อยจะส่งผลกับเรื่องราวสักเท่าไรนัก จนถึงอดคิดไม่ได้ว่าถ้าเกิดหนังย้ำฉากประมือ แล้วก็ย้ำความเป็นวีรบุรุษของแม่ทัพฉีมากกว่านี้ หนังคงอยู่ในขั้นน่าจำทีเดียว

ผมชอบใจฉากบู๊ในเรื่องขอรับ หลายฉากทำออกมาดี อย่างฉากแม่ทัพฉีประมือกับ นายพลโหยว (หงจินเป่า) ในฐานะแฟนเก่าแก่ของนักบู๊ 2 ท่านนี้ สำหรับผมถือว่าคุ้มจำนวนมากๆครับ  ดูหนังออนไลน์ เป็นการแข่งพลองที่หนักแน่นเป็นอย่างมาก

แล้วก็มีฉากบู๊เกลื่อนกลาด อย่างตอนแม่ทัพฉีสู้เพื่อชนะใจพสกนิกร หรือตอนไคลแม็กซ์เมื่อแม่ทัพจึงควรปะทะกับหัวหน้าโจรสลัด ก็ถือว่าเป็นคิวบู๊ที่แฝงไว้ด้วยอะไรหลายหมวดหมู่ เป็นพวกเขาไม่ได้จะฆ่ากันอย่างเดียวเท่านั้น แต่มันยังมีเรื่องเกียรติ การไว้ความเป็นเพื่อน การแลกเปลี่ยนทักษะในฐานะชาวยุทธ์ ฯลฯ ผสมกันอยู่ในฉากที่ว่า

ตกลงว่าโดยรวมๆก็ดูได้เรื่อยๆครับ สำหรับผมหนังมาคุ้มตรงฉากบู๊ประมือในเรื่องนี่แหละ (มีอยู่ 3 ฉากใหญ่ๆที่ผมว่าไม่เลว) ในขณะเนื้อหาจริงๆมีข้อความสำคัญ แม้กระนั้นการเล่าเรื่องมันไม่ขับย้ำหลักสำคัญที่ว่าสักเท่าไร ยิ่งมาบวกกับความยาวกว่า 2 ชั่วโมงแล้ว มันจึงกลายเป็นอยู่ตลอดไปขอรับ

หนัง อ่านมังงะ หัวข้อนี้ดูแล้วก่อให้เกิดขึ้นอารมณ์ก้ำกึ่ง เพราะจุดที่ถูกอกถูกใจก็มีอยู่พอเหมาะ แม้กระนั้นจุดที่รู้สึกเรื่อยๆก็มีอยู่ไม่น้อยเช่นเดียวกัน มันเป็นองค์ประกอบระหว่างหนังสงครามการรบกับหนังกำลังภายในที่มีตัวละครมาประมือกันน่ะขอรับ

ชวนให้รำลึกถึง สามก๊ก ทวยเทพเทวดากวนอู ที่ Donnie Yen เล่น ผมว่าหลายสิ่งหลายอย่างคล้ายกัน ไม่ว่าจะมีเงื่อนดราม่าแทรกเล็กๆรวมทั้งมีเรื่องมีราวการบ้านการเมืองการยุทธ์แทรกสอดให้เราไตร่ตรองตามเป็นระยะ อะไรแนวๆนี้อื่นๆอีกมากมาย

หนังเล่าถึงวีกรรมของ ฉีจักจี้กวง (เจ้าเหวินจั๋ว) ที่จะต้องมาตรฐานคนไปปราบโจรสลัดจากดินแดนอาทิตย์อุทัยที่กำลังกำเริบเสิบสาน ระรานฆ่าพลเมืองแถบเขตเจ้อเจียโลภระทั่งแผ่นดินแถบนั้นลุกเป็นไฟ ปราศจากความสุขสงบ

แล้วมันยังเป็นเหตุให้ประชาชนบางส่วนจะต้องตั้งตนเป็นลักขโมย หรือไม่ก็รวมกลุ่มกันยื้อแย่งทรัพยากรที่นับวันยิ่งต่ำลง หากแม้ฉีจี๋กวงก็ใช่จะเคลื่อนทัพไปปราบลักขโมยได้โดยง่าย เนื่องจากมันยังมีเรื่องการบ้านการเรือน เรื่องงบประมาณมาคือปัญหาอยู่

ว่ากันถึงตัวหนังแล้ว ก็ถือว่าบ่อยขอรับ หนังยาว 2 ชั่วโมงกว่าๆก็จะมีตอนพองช้าบ่อยอยู่บ้าง จริงๆหลักสำคัญในหนังมันค่อนข้างจะชัดน่ะครับ ว่าเมื่อแผ่นดินเกิดการรบทัพจับศึกไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ก็ตาม ประชาชนก็ต้องก้มรับความทุกข์ใจยากลำบาก รวมถึงเจ้าขุนมูลนายดีๆก็จำเป็นที่จะต้องกัดฟันกับความไม่ชอบธรรม

เจ้าขุนมูลนายดีๆต้องกัดฟันก็เพราะเหตุว่าโดนเจ้าขุนมูลนายหลอกลวงสกัดขัดขา ทำให้ไม่สามารถนำกำลังโภคทรัพย์หรือกำลังเงินมาช่วยเหลือชาวเมืองที่ตกยากได้ไม่ยาก ก็เลยต้องหาทางฝ่าเองเพื่อมาตรฐานคนและก็หาเสบียงอาหารเท่าที่ทำเป็น และลงมือปราบทุกข์ภัยต่างๆอย่างล้นทุเลยิ่ง

“ในด้านการรบท่านนั้นความรู้ความเข้าใจสามารถ แต่ในด้านการบ้านการเรือนแล้ว ท่านยังจำเป็นต้องทำความเข้าใจอีกเยอะแยะ” นี่เป็นประโยคที่เจ้าขุนมูลนายคนหนึ่งกล่าวกับแม่ทัพฉี ซึ่งบอกตรงๆว่าได้ยินแล้วกระอักในใจเหมือนกันครับ ด้วยเหตุว่าปฏิเสธไม่ได้ว่า “การบ้านการเรือน-เส้น-พวก” มันเกิดเรื่องที่แทรกซึมอยู่ตามจุดต่างๆของโลกจริงๆ

จริงๆหัวข้อที่ว่ามานี่มันน่าสนใจครับผม และถ้าเกิดเล่าดีๆจุดโฟกัสดีๆมันก็จะก่อให้หนังมองดูเข้มข้น เนื่องจากพอเพียงแม่ทัพฉีไม่เคยทราบจะทำอย่างไรก็ต้องไปพบทางกฏเกณฑ์ราษฎรมารบ ซึ่งก็จำเป็นต้องซื้อใจคน จำเป็นที่จะต้องพิสูจน์ตนว่าเป็นแม่ทัพซื่อสัตย์สุจริตจริงๆถึงจะเหิมใจพลเมือง

หากแม้หนังใช้เวลาไปๆมาๆกกับฉากรบ หรือไม่ก็เงื่อนดราม่าดาราที่ไม่ค่อยจะส่งผลกับเรื่องราวสักเท่าไรนัก จนกระทั่งอดคิดไม่ได้ว่าถ้าเกิดหนังย้ำฉากประมือ และก็เน้นความเป็นวีรบุรุษของแม่ทัพฉีมากกว่านี้ หนังคงอยู่ในขั้นน่าจำทีเดียว

ผมถูกอกถูกใจฉากบู๊ในเรื่องขอรับ หลายฉากทำออกมาดี อย่างฉากแม่ทัพฉีประมือกับ นายพลโหยว (หงจินเป่า) ในฐานะแฟนเก่าแก่ของนักบู๊ 2 ท่านนี้ สำหรับผมจัดว่าคุ้มมากๆครับผม เล่น JOKER หน้าเว็บ เป็นการต่อสู้พลองที่หนักแน่นเป็นอย่างยิ่ง

และมีฉากบู๊บางส่วน อย่างตอนแม่ทัพฉีสู้เพื่อชนะใจพลเมือง หรือตอนไคลแม็กซ์เมื่อแม่ทัพจำเป็นจะต้องปะทะกับหัวหน้าโจรสลัด ก็ถือว่าเป็นคิวบู๊ที่อำพรางไว้ด้วยอะไรหลายสิ่งหลายอย่าง เป็นพวกเขาไม่ได้จะฆ่ากันอย่างเดียวเท่านั้น ถึงแม้ว่ามันยังมีปัญหาเกียรติ การไว้ความเป็นเพื่อน การแลกเปลี่ยนความเชี่ยวชาญในฐานะชาวยุทธ์ ฯลฯ ผสมกันอยู่ในฉากที่ว่า

ตกลงว่าโดยรวมๆก็มองดูได้บ่อยขอรับ สำหรับผมหนังมาคุ้มตรงฉากบู๊ประมือในเรื่องนี่แหละ (มีอยู่ 3 ฉากใหญ่ๆที่ผมว่าไม่เลว) ตอนที่เนื้อหาจริงๆมีหลักสำคัญ ถึงแม้ว่าการเล่าเรื่องมันไม่ขับย้ำหัวข้อที่ว่าสักเท่าไร ยิ่งมาบวกกับความยาวกว่า 2 ชั่วโมงแล้ว มันก็เลยกลายเป็นอยู่ตลอดไปขอรับ

หนังประเด็นนี้ดูแล้วก่อให้เกิดขึ้นอารมณ์ก้ำกึ่ง เพราะจุดที่ถูกอกถูกใจก็มีอยู่พอเหมาะพอดี แต่จุดที่รู้สึกบ่อยก็มีอยู่ไม่น้อยด้วยเหมือนกัน มันเป็นองค์ประกอบระหว่างหนังสงครามการรบกับหนังกำลังภายในที่มีตัวละครมาประมือกันน่ะครับผม

ชวนให้ระลึกถึง สามก๊ก เทพกวนอู ที่ Donnie Yen เล่น ผมว่าหลายสิ่งหลายอย่างคล้ายกัน ไม่ว่าจะมีเงื่อนดราม่าแทรกเล็กๆแล้วก็มีเรื่องมีราวการบ้านการเมืองการยุทธ์แทรกสอดให้เราพินิจพิเคราะห์ตามเป็นระยะ อะไรกลุ่มนี้อื่นๆอีกมากมาย

หนังเล่าถึงวีกรรมของ ฉีจี๋กวง (เจ้าเหวินจั๋ว) ที่จะจะต้องหลักเกณฑ์คนไปปราบโจรสลัดจากดินแดนอาทิตย์อุทัยที่กำลังกำเริบ ระรานทำร้ายประชาชนแถบเขตเจ้อเจียงกเงินระทั่งแผ่นดินแถบนั้นลุกเป็นไฟ ปราศจากความสุขสงบ

แล้วมันยังมีผลให้คนธรรมดาบางส่วนต้องตั้งตนเป็นมิจฉาชีพ หรือไม่ก็รวมกลุ่มกันแย่งทรัพยากรที่นับวันยิ่งต่ำลง แม้กระนั้นฉีจักจี้กวงก็ใช่จะเคลื่อนทัพไปปราบมิจฉาชีพได้ไม่ยาก เพราะว่ามันยังมีปัญหาการบ้านการเรือน เรื่องงบประมาณมาคือปัญหาอยู่

ว่ากันถึงตัวหนังแล้ว ก็จัดว่าบ่อยขอรับ หนังยาว 2 ชั่วโมงกว่าๆก็จะมีตอนพองช้าบ่อยอยู่บ้าง จริงๆหลักสำคัญในหนังมันค่อนจะชัดน่ะครับผม ว่าเมื่อแผ่นดินเกิดการต่อสู้ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ก็ตาม ประชาราษฎร์ก็ต้องก้มลงรับความทุกข์ใจยากลำบาก และก็เจ้าขุนมูลนายดีๆก็จึงควรกัดฟันกับความไม่เป็นธรรม

อัพเดทล่าสุด : 24 ตุลาคม 2022 (ข้อมูลล่าสุดปี 2022)

หมวดหมู่