joker gaming
joker joker joker joker
joker gaming
Bedtime-Stories-2008-มหัศจรรย์นิทานก่อนนอน-2008-โปสเตอร์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ มหัศจรรย์นิทานก่อนนอน 2008 Bedtime Stories (2008)

เรื่องย่อหนัง

[รีวิว] เรื่องย่อ มหัศจรรย์นิทานก่อนนอน 2008 Bedtime Stories (2008) --- 6.5/10 --- รีวิวหนังไทย รีวิวหนังฝรั่ง รีวิวซีรี่ส์ รีวิวการ์ตูน รีวิวหนังเอเช..

ยอดผู้เข้าอ่าน

1639 ครั้ง

[รีวิว] เรื่องย่อ มหัศจรรย์นิทานก่อนนอน 2008 Bedtime Stories (2008)

— 6.5/10 —

รีวิวหนังไทย รีวิวหนังฝรั่ง รีวิวซีรี่ส์ รีวิวการ์ตูน รีวิวหนังเอเชีย

เรื่องย่อ : มหัศจรรย์นิทานก่อนนอน 2008 Bedtime Stories (2008)

รีวิวหนัง เรื่องย่อ มหัศจรรย์นิทานก่อนนอน 2008 Bedtime Stories (2008) จากนิทานก่อนนอนที่เล่าให้เด็กๆฟังทุกๆคืน จะกำเนิดอะไรขึ้นเมื่อนิทานพวกนั้น เปลี่ยนไปเกิดเรื่องจริงขึ้นมา โดยที่คุณไม่ใช่ผู้ที่สามารถควบคุมเรื่องราวได้อีกต่อไป เรื่องราวของช่างประจำอพาร์เม้นท์แห่งหนึ่ง สกีเตอร์ บรอนสัน (อดัม แซนด์เลอร์) เจอจำต้องเจอกับความแปลกประหลาดสุดพิศดารครั้งใหญ่ในชีวิต เมื่อนิทานก่อนนอนที่เขาเล่าให้หลานๆทั้งคู่ฟัง เปลี่ยนไปเกิดเรื่องจริงขึ้นมา เขาก็เลยใช้ความอัศจรรย์นี้ เล่านิทานโดยที่มีเขาเป็นตัวเอก แล้วแอบใส่ร้ายมุ่งมาดปรารถนาของเขาเข้าไปด้วย แต่เปลี่ยนเป็นหลานๆของเขาเอง ที่แปลงเรื่องราวจนถึงทำให้เป้าหมายที่เขาวางไว้กลับกัน เหลวตุ้มเป๊ะ จนกระทั่งกระตุ้นให้เกิดเรื่องราวการเสี่ยงภัยในโลกแฟนตาซี สุดฮา แปลก แปลก ตั้งแต่ทหารโบราณสไตล์ กราดิเอเตอร์, คาวบอยประเทศตะวันตก, ไปจนกระทั่งแนวไซไฟอวกาศ อย่างยิ่งจริงๆ slotgame

รีวิวหนังฝรั่ง Bedtime Stories ( มหัศจรรย์ นิทานก่อนนอน ) …. สามดาว …..

…………………..คำตอบของคำถามข้างต้นคงไม่มีคำตอบใหนเป็นคำตอบที่ตายตัวหรอกครับ ทั้งนี้ทั้งนั้นแต่ละคนที่ได้ฟังนิทานของอดัม แซนเล่อร์ เรื่องนี้ก็คงจะมีคำตอบของตัวเองกันอยู่แล้ว คำว่า นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า … ก็คงเป็นอะไรที่แล้วแต่ใครต่อใครจะเก็บเกี่ยวอะไรออกไปได้จากบทสรุปของคติสอนใจในนิทานเรื่องนั้นๆ ที่แน่ๆนิยายก่อนนอนที่ใครหลายๆคนอาจจะคิดว่าเป็นหนังสำหรับเด็กเรื่องนี้ แท้จริงแล้วเป็นหนังครอบครัวประเภทที่ เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี ตามสไตล์ค่ายหนัง วอลท์ ดิสนีย์ ทุกประการเลยเชียวล่ะครับ ! ตัวหนังนั้นฉลาดมากที่พยายามโยงเรื่องราวเทพนิยายเพ้อฝันหลุดโลกแบบนิทานก่อนนอน ให้เข้ากับเหตุการณ์และตัวละครที่มีอยู่จริงตามท้องเรื่องได้อย่างกลมกลืน นิทานของผู้ใหญ่ กับเด็กนั้น เมื่อเอามาวางเทียบกันใกล้ๆแล้วจะเห็นได้ถึงแง่คิด ทัศนคติ ของแต่ละฝ่ายอย่างชัดเจน นั้นเพราะการมองโลกด้วยสายตาที่แตกต่างกันของสองฝ่าย JOKER GAMING

รีวิวหนัง เรื่องย่อ Bedtime Stories (2008) มหัศจรรย์นิทานก่อนนอน 2008

…………………..จินตนาการและความจริงแท้ของชีวิตมันแปรผกผันกันเสมอครับ เด็กๆนั้นเปี่ยมไปด้วยความฝัน จินตนาการ ความสดใส ความคิดในเชิงบวก แต่พอได้เห็นความเที่ยงแท้และความเป็นจริงในชีวิตแล้ว สิ่งต่างๆความคิดดีๆ จินตนาการดีๆในตัวก็เริ่มจะลดลงตามลำดับ สุดท้ายก็จะเข้าสู่ผู้ใหญ่ที่มองโลกแตกต่างจากเดิมที่เคยเป็นตอนเด็กแบบสิ้นเชิง !! บางครั้งการพยายามปรับตัวให้เข้ากับเด็ก ทำความเข้าใจเค้าให้มากขึ้น มีเวลาให้เค้ามากขึ้น มันก็ทำให้เราดึงสิ่งดีๆ แง่มุมดีๆ ความรู้สึกดีๆเข้าสู่ชีวิตมาปรับใช้ได้เยอะเหมือนกันนะครับผมว่า … อย่างเช่นตัวพระเอก อดัม แซนเล่อร์ ในหนังเรื่องนี้ที่ชีวิตพลิกผันไปพอสมควร หลังจากเล่านิทานให้เด็กๆฟังแล้วได้รับฟังมุมมองของเด็กๆบ้าง แล้วเริ่มเปลี่ยนแปลงตัวเองดูบ้าง อีกจุดนึงที่ทำให้เรา Feel Good กับหนังโดยไม่รู้สึกว่าโดนยัดเยียดก็คือ ต่างฝ่ายต่างพยายามมอบสิ่งที่ตัวเองคิดว่าดีให้อีกฝ่ายแม้บางสิ่งถ้ามองจากสายตาคนอื่นอาจจะคิดว่ามันดูไม่เหมาะก็ตามที สล็อต

…………………..โอกาส เป็นสิ่งที่ใครต่อใครก็อยากได้ บางครั้งเรื่องเล็กน้อยของเราอาจจะเป็นเรื่องใหญ่สำหรับใครบางคนก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นถ้าเราสามารถเปิดโอกาสให้บุคคลอื่นได้ หรือเอื้อเฟื้อบางอย่างให้กับคนอื่นได้ นั่นก็คือสิ่งที่เราทุกคนสมควรกระทำ มิใช่หรือ ? และเมื่อโอกาสทองมาถึงแล้ว เราทุกคนก็ควรจะหยิบฉวยโอกาสนั้นไว้ และใช้ประโยชน์จากมันให้เต็มที่ มิใช่มาบ่นภายหลังว่าไม่มีโอกาส แต่จริงๆคือมีแต่ไม่รู้จักคว้าเอาไว้เอง !! Bedtime Stories ยังมีหลายเหตุผลที่ผมอยากแนะนำให้ทุกๆคนได้ดู หนึ่งในนั้นก็คือ เราไม่ควรยัดเยียดความคิดของตัวเองให้กับคนอื่น และไม่ควรบังคับใจคนอื่นให้คิดเหมือนตัวเราเอง !! หากเราคิดว่ามุมมองของเราดีกว่าอีกฝ่ายสามารถให้คำแนะนำได้ ชักจูงโน้มน้าวด้วยเหตุผลได้ แต่อย่าได้พูดว่า ” ไม่ ” และอย่าปิดกั้นความคิดหรือจินตนาการอีกฝ่ายเด็ดขาด แม้ว่าตัวเองจะอยู่เหนือ หรือ อาวุโส มากกว่าแค่ใหน !! ถ้าทุกคนคิดได้เท่ากัน คิดได้เหมือนกันหมด ไม่มีใครกล้าคิดต่างออกมาเลยป่านนี้เรามิคงยังอยู่ในถ้ำกันหมดเหรอ ?

……………………อดัม แซนเล่อร์ ยังคงเล่นหนังคอมเมดี้เรื่องนี้ได้อย่างน่ารักน่าชังดีครับ เมื่อเปรียบเทียบกับดาราตลกชั้นนำคนอื่นๆในฮอลลีวู๊ด อดัม เค้าก็ยังมีภาพลักษณ์ที่แตกต่างจากคนอื่นอยู่มากโข นอกจากหน้าตาจะดีแล้ว ผมว่าเค้ายังคงมีเสน่ห์ แล้วก็ผสมผสานความเป็นเด็ก กับผู้ใหญ่ได้อย่างลงตัว แม้จะพลิกบทบาทไปเล่นดราม่าบ้าง ก็ยังถือว่าทำได้ดีทีเดียว แม้กลับมาเล่นตลกอีก ก็ไม่เป๋ไปเหมือนอย่างบางคน ดาราสมทบในหนังเรื่องนี้ส่วนใหญ่ก็คุ้นหน้าคุ้นตา หลายๆคนก็ไปแจ้งเกิดจากบทสมทบอื่นๆ ก็ยังอุตส่าห์มาแจมหนังแซนด์เล่อร์ให้ดูมีสีสันมากขึ้น อย่างเช่น นาย ดิ๊วซ์ บิกาโล่ นี่มาขโมยซีนเลย หรืออย่างพ่อนักร้องเพลงร็อค ที่เกิดสุดๆใน Forgetting Sarah Marshall ก็มาแจมกับเขาได้บทเด่นด้วย นางเอกหน้าคุ้นๆอยู่แต่จำไม่ได้ว่าเล่นเรื่องอะไรบ้าง ส่วนลูกสาวเจ้าของโรงแรมนี่ เสียดายน่าจะเอา ปารีส ฮิลตัน มาเล่นบทที่เป็นตัวเองมั่กม๊ากกกบทนี้ เด็กๆในเรื่องก็น่ารักสมบทบาทดีครับ เสียดายก็แต่พ่อ กาย เพียซ ที่พลิกบทบาทมาเล่นเป็นตัวร้ายในหนังตลกครั้งแรก เป็นคนเดียวที่สอบตกครับ เพียซเหมาะกับหนังทริลเล่อร์ หรือดราม่าเครียดๆมากกว่าจะมาเล่นบทบ๊องๆแบบนี้อ่ะ ผมว่า … งานกำกับของอดัม แชงค์แมนเรื่องนี้ถือว่ากลมกล่อม ลงตัวมากๆๆครับ หยิบมาดูอีกหลายๆทีก็น่าจะไม่มีเบื่อครับ !!

from bedtime stories told to children every night What will happen when those tales change to a true story You are no longer in control of the story. The story of an apartment mechanic, Skeeter Bronson (Adam Sandler) faces a major bizarre life. joker

อัพเดทล่าสุด : 18 กรกฎาคม 2021 (ข้อมูลล่าสุดปี 2021)

หมวดหมู่